ครูผิดสังเกตเด็กหญิง ม.1 ซึมเศร้าอ้วนลงพุง ที่แท้ลุงในหมู่บ้านข่มขืนจนท้อง 6 เดือน

ครูผิดสังเกตเด็กหญิง ม.1 ซึมเศร้าอ้วนลงพุง ที่แท้ลุงในหมู่บ้านข่มขืนจนท้อง 6 เดือน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กหญิง ม.1 ซึมเศร้า อ้วนลงพุงผิดปกติ ถามจนรู้ความจริงว่าถูกชายในหมู่บ้านข่มขืน ตรวจพบตั้งท้อง 6 เดือน

(6 ส.ค. 63) นางบูม (นามสมมุติ) ผู้เป็นย่าชาว จ.มหาสารคาม ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ครูที่โรงเรียนของ ด.ญ.โบว์ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งเป็นหลานสาวได้แจ้งมายังผู้ปกครองว่า สังเกตเห็น ด.ญ.โบว์ ไปโรงเรียนด้วยอาการซึมเศร้าและอ้วนลงพุงผิดปกติ จึงได้เรียกมาสอบถามจนทราบว่า ด.ญ.โบว์ ถูกนายชัย (นามสมมุติ) อายุ 55 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันล่วงละเมิดทางเพศมาหลายครั้งแล้วเวลาที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้านและข่มขู่ไม่ให้บอกใคร

ครูจึงได้ให้พ่อแม่พา ด.ญ.โบว์ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นาข่า จ.มหาสารคาม เพื่อเอาผิดกับนายชัย โดยทางตำรวจได้ส่ง ด.ญ.โบว์ ไปตรวจร่างกายพบว่าเด็กตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน รวมถึงสอบสหวิชาชีพแล้ว แต่พ่อแม่และครอบครัวไม่ทราบความคืบหน้าของคดี จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานไปยัง พ.ต.ท.วีระ หางนาค สวญ.สภ.นาข่า สอบถามความคืบหน้าทางคดีทราบว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนายชัยมาสอบสวน เบื้องต้นนายชัยให้การรับสารภาพ และขณะนี้ได้ส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดไปถึงอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว

พร้อมกันนี้ นางปวีณา ยังได้ประสาน นายเสกสรร โกสีย์เดชาพันธ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคาม ส่งเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้าน ด.ญ.โบว์ ซึ่งพบว่ามีฐานะยากจน เมื่อเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ได้พูดคุยสอบถามทราบว่าหาก ด.ญ.โบว์ คลอดลูกออกมาทางครอบครัวจะช่วยกันเลี้ยงดูเอง

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้มอบเงินช่วยเหลือและแนะนำให้พ่อแม่ ด.ญ.โบว์ ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ไปเยี่ยมเป็นระยะ

ทั้งนี้ มูลนิธิปวีณาฯ จะประสานและติดตามการช่วยเหลือกับบ้านพักเด็กฯ มหาสารคามต่อไป