งงทั้งโรงพัก หนุ่มนั่งขอทานได้เงิน 2,000 ขับเก๋งมาหาตำรวจ ฝากบริจาคให้เด็กยากจน

งงทั้งโรงพัก หนุ่มนั่งขอทานได้เงิน 2,000 ขับเก๋งมาหาตำรวจ ฝากบริจาคให้เด็กยากจน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มแต่งตัวมอซอขับเก๋งมาโรงพัก ฝากตำรวจนำเงิน 2,000 บริจาคให้เด็กยากจน เผยแต่งกายเป็นขอทานไปลงพื้นที่มา รู้ว่าเด็กลำบากจริง

(5 ก.ค.63) ที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ประชาชนและตำรวจต่างแปลกใจ งงทั้งโรงพัก เมื่อ นายประเสริฐ อายุ 49 ปี หนุ่มขอทาน สภาพแต่งกายมอซอ เสื้อผ้าขาดๆ ผมยาวรุงรัง แต่ขับเก๋ง โตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 3366 ระยอง เดินเข้ามาพร้อมกะลามะพร้าวที่มีเงินสด รวม 2,000 บาท ที่ได้จากการขอทานตามสถานที่ต่างๆ แล้วนำเงินดังกล่าวมาลงบันทึกประจำวัน แจ้งความจำนงมอบให้กับ เด็กคนหนึ่ง ที่ครอบครัวพ่อติดคุก แม่ต้องทำงานคนเดียว ชีวิตสุดลำบาก อยู่ที่บ้านปากแพรก อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 

สอบถามนายประเสริฐ หนุ่มขอทาน เล่าว่า แรงจูงใจที่มาขอทานในลักษณะนี้เพราะเป็นความชอบที่อยากใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เป็นอะไรก็ได้แต่ขอให้เป็นคนดี ไม่เอาเปรียบใคร

เมื่อถามว่าเพราะอะไรถึงให้เด็กกำพร้า ไม่ไปมอบให้วัด หนุ่มขอทาน แจ้งว่า วัดสมัยนี้รวยแล้ว ส่วนเด็กกำพร้านี่แหละน่าสงสาร เพราะตนเองจำฝังใจได้ดีว่า สมัยเด็กชีวิตลำบาก กำพร้าพ่อแม่ เรียนจบแค่ ป.2 ใช้ชีวิตดิ้นรนมาตลอดจนกว่าจะมีเหมือนทุกวันนี้ ที่มีห้องแถวให้เช่า มีรถยนต์ และ รถจักรยานยนต์มือ 2 ไว้ขาย ชีวิตไม่ลำบากเหมือนตอนเด็ก ซึ่งถือว่าพอใจในสิ่งที่มีแล้ว จึงอยากแบ่งปันให้กับเด็กกำพร้า ตามที่ต่างๆ ที่ตนจะแปลงร่างแปลงกายเป็นขอทานบ้าง เป็นคนปกติบ้าง ลงพื้นที่ด้วยตนเอง เห็นว่าเขาลำบากจริง 

วันนี้ไปขอทานมาประมาณ 3-4 ที่ ได้เงิน 2,000 บาท จึงนำเงินมาฝากและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับตำรวจ เพื่อให้น้องคนหนึ่งที่กำพร้าพ่อต้องติดคุก และแม่หาเงินเลี้ยงเพียงลำพัง มารับไปใช้จ่าย 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้ตามประสงค์พรัอมรับฝากเงินจำนวน 2,000 บาท ไว้ก่อนที่จะมีหญิงสาวคนหนึ่งญาติของเด็กกำพร้ามารับเงินดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย