อดีตคนใกล้ตัวแฉต่อ! ลั่นทรัมป์ "ไร้เดียงสา" แต่ "อันตราย" อวยพรให้อยู่สมัยเดียวพอ

อดีตคนใกล้ตัวแฉต่อ! ลั่นทรัมป์ "ไร้เดียงสา" แต่ "อันตราย" อวยพรให้อยู่สมัยเดียวพอ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายจอห์น โบลตัน อดีตที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติประจำทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐ (ทำเนียบขาว) กล่าวว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นคนไร้เดียงสาแต่อันตราย ระหว่างให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอบีซี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21 มิ.ย.)

นอกจากนี้ นายโบลตัน ยังขอให้นายทรัมป์ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นหัวหน้างานของเขา ได้รับการจดจำว่าเป็นประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งเเพียงแค่สมัยเดียวเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ นายโบลตันเขียนหนังสือชือ "เดอะ รูม แวร์ อิท แฮปเปนด์ (The Room Where It Happened)" บอกเล่าเรื่องราวลับสุดยอดที่เกิดขึ้นในทำเนียบขาว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเรื่องที่เขาอ้างว่านายทรัมป์ขอให้นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ช่วยให้เขาได้รับเลือกตั้งกลับมาเป็นประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ในเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้

ไม่ใช่แค่นั้น นายโบลตันเคยระบุอีกว่า นายทรัมป์ไม่เหมาะกับการเป็นผู้นำสหรัฐอย่างมาก และตนคิดว่านายทรัมป์ไม่มีความสามารถพอที่จะทำงานนี้ได้ และคิดว่านายทรัมป์ไม่ใช่สมาชิกพรรครีพับลิกันที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยมเหมือนสมาชิกพรรคคนอื่นๆ ทำให้ตนจะไม่ลงคะแนนเลือกนายทรัมป์ในการเลือกตั้งครั้งถัดไป แต่เช่นกันตนก็จะไม่ลงคะแนนให้กับนายโจ ไบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต