พลังประชารัฐซัดกันอีก! ชัยวุฒิ สวน สมคิด คนที่ดีไม่พอควรกลับไปเลี้ยงหลาน-เป็นนักวิชาการ

พลังประชารัฐซัดกันอีก! ชัยวุฒิ สวน สมคิด คนที่ดีไม่พอควรกลับไปเลี้ยงหลาน-เป็นนักวิชาการ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (9 มิ.ย.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็น 1 ใน 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ยื่นลาออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน กล่าวถึงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุถึงวงการการเมืองที่ทำให้คนดีๆ อยู่ไม่ได้ ว่า นักการเมืองที่ดีมีอีกมากมาย ถ้าไม่ทำความดีไว้ คงไม่ผ่านการเลือกตั้งมาจากพี่น้องประชาชน วันนี้พวกเรากำลังหาคนที่ดีที่สุดมาทำงาน เพื่อพี่น้องประชาชน

ดังนั้น คนที่ยังดีไม่พอก็ควรถอยออกไป ไปอยู่ในที่ที่เหมาะกับความดีของตนเอง กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน หรือกลับไปเป็นนักวิชาการ คงจะเหมาะกับความดีมากกว่า โดยวันนี้พรรคพลังประชารัฐมีคนที่ดีกว่าอีกมากมายที่พร้อมมาทำงาน เราต้องการคนดีที่มาช่วยทำให้พรรคสามัคคี เข้มแข็ง และเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน

"มองว่าที่ออกมาพูดเช่นนี้ เป็นเพราะรู้ตัวว่าอำนาจต่อรองในพรรคจะลดลง เพราะหัวหน้าและเลขาธิการพรรคที่ทุกคนต่างรู้ว่าเป็นสายนายสมคิด ไม่ได้รับการยอมรับหรือไม่ ท่านจึงอาจไม่พอใจ อีกทั้งการที่พูดแบบนี้ทำให้คนในพรรคพลังประชารัฐไม่พอใจ เพราะพูดให้ตัวเองดี แต่คนที่อยู่ต่อไม่ดี สิ่งที่ท่านทำมาตลอดก็สร้างปัญหาภายในพรรคจนต้องแก้อยู่ทุกวันนี้ การโจมตีคนอื่นที่เหมาะสมกว่า เป็นเพราะต้องการรักษาตำแหน่ง ไม่ยอมไปหรือไม่" นายชัยวุฒิ ระบุ