สยบข่าวแก้บน ตำรวจท่องเที่ยวรีบแจงภารกิจ นำ ฮ.ไปวัดไอ้ไข่

สยบข่าวแก้บน ตำรวจท่องเที่ยวรีบแจงภารกิจ นำ ฮ.ไปวัดไอ้ไข่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจท่องเที่ยวชี้แจง นำ ฮ.ตำรวจ บินตรวจเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยววัดเจดีย์ สยบข่าวแก้บน 

เพจเฟซบุ๊ก Tourist Police Division3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว3 ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณี มีภาพ ฮ.ตำรวจ โผล่แก้บนวัดไอ้ไข่ ระบุว่า

“ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว3 ตรวจเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยววัดเจดีย์ วันนี้ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 12.30 น.

พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3, พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.3, ข้าราชการตำรวจในสังกัด, ที่ปรึกษาและอาสาช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว ตรวจเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยว นมัสการพระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ เจ้าอาวาส วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) เพื่อขอทราบปัญหา และ มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

เนื่องจากที่วัดเจดีย์ ในแต่ละวันมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาที่วัดจำนวนมาก คณะทำงานของวัดได้แจ้งให้ทราบถึงมาตรการต่างๆในการป้องกันการแพร่ระบาด เช่น การตั้งจุดคัดกรอง ก่อนเข้าในบริเวณวัด และได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เดินดูในบริเวณวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการป้องกันแพร่ระบาด โดยขอให้เพิ่มจุดตรวจคัดกรองไว้อีกหนึ่งจุด สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหากไม่มีผู้สื่อสารภาษากับชาวต่างชาติได้ จะจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวมาสนับสนุนปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับตำรวจท้องที่ ในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ามานมัสการได้ตามเดิม