หนุ่มผูกคอตายในห้องขัง หลังญาติแจ้งจับฐานขโมยปืน ตำรวจค้นไม่เจอปืน เจอยาบ้าเม็ดเดียว

หนุ่มผูกคอตายในห้องขัง หลังญาติแจ้งจับฐานขโมยปืน ตำรวจค้นไม่เจอปืน เจอยาบ้าเม็ดเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่สถานีตำรวจภูธรกะปง อ.กะปง จ.พังงา ขณะ ร.ต.อ.เสนอ สะหมาด รองสว.สอบสวน สภ.กะปง ปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากสิบเวร สภ.กะปง ว่ามีผู้อยู่ในห้องควบคุมตัวผูกคอตาย จึงได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบพบว่า นายเอกศักดิ์ กาญจนพรหม อายุ 29 ปี ผู้ถูกกล่าวในคดียาเสพติด ผูกคอด้วยเชือกไนล่อนที่ใช้มัดขอบกางเกง ผูกกับลูกกรงเหล็กภายในห้องควบคุมตัว เสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้ร่วมกับ พ.ต.อ.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ ผกก.สภ.กะปง ปลัดอำเภอกะปง แพทย์เวร รพ.กะปง ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา อัยการจังหวัดตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทางญาติ ร่วมชันสูตรศพ สภาพศพ ใส่เสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงกีฬาขาสั้น บริเวณลำคอมีรอยลักษณะถูกรัดคอ จนขาดอากาศหายใจ ไม่พบบาดแผลอื่นๆตามร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเย็นก่อนหน้านี้ทางญาติของ นายเอกศักดิ์ ได้เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า นายเอกศักดิ์ขโมยปืนลูกซองยาวของลุงไปจากบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ทางตำรวจจึงเข้าตรวจสอบไม่พบอาวุธปืนดังกล่าว ขณะสอบถามนายเอกศักดิ์ ให้การวกไปวนมา เมื่อตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ด ส่วนอาวุธปืนยังไม่ทราบว่านายเอกศักดิ์ ซุกซ่อนไว้ที่ใด จึงควบคุมตัวพร้อมตรวจปัสสาวะ ผลมีสารเสพติด จึงจับกุมพร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะปง ขณะควบคุมตัวที่ สภ.กะปง ช่วงดึก ผู้ถูกควบคุมตัวภายในห้องโวยวายจึงเข้าดูพบ ร่างของนายเอกศักดิ์ห้อยอยู่จึงรีบปลดเชือกจากลูกกรง เพื่อช่วยเหลือแต่ไม่ทันให้การช่วยเหลือ พบว่านายเอกศักดิ์ หมดลมหายใจและเสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ผู้อยู่ในห้องควบคุมร่วมกับ นายเอกศักดิ์ เข้าสอบปากคำ ทราบว่า นายเอกศักดิ์ ได้คิดสั้นฆ่าตัวตายเอง พร้อมจะเป็นพยานให้ ด้านญาติของนายเอกศักดิ์ เมื่อร่วมชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุจูงใจในเรื่องนี้ ทางตำรวจลงความเห็นว่า เกิดจากอาการเครียดและมีอาการมึนเมาผสม เนื่องจากก่อนหน้านี้มีอาการคลุ้มคลั่งและเพี้ยนเป็นช่วงๆ หลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ทางญาติได้นำศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป