ชาวบ้านสุดทน! แจ้งจับ 30 วัยรุ่นฝ่าเคอร์ฟิว จัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิด

ชาวบ้านสุดทน! แจ้งจับ 30 วัยรุ่นฝ่าเคอร์ฟิว จัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี จับกลุ่มวัยรุ่นฝ่าฝืนเคอร์ฟิว 30 คนจัดปาร์ตี้ ฉลองวันเกิด เฟซบุ๊กไลฟ์ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

พ.ต.ท.พิชิต วัฒโน รอง ผกก.ป.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบห้องพัก ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาเช่าที่พักจัดปาร์ตี้วันเกิด จำนวนหลายสิบคนและมีการใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สด อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ทางภาครัฐได้ประกาศห้ามหากฝ่าฝืนมีความผิด โดยในคลิปวีดีโอไลฟ์สด ปรากฏภาพ กลุ่มวัยรุ่นแต่งกายชุดนักเรียน ชุดนอน เปิดเพลงเปิดไฟแสงสี ให้กลุ่มวัยรุ่นเต้นตามจังหวะเพลงอย่างเมามันส์

เมื่อไปถึงด้านหน้าบ้านพักที่กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ พบรถยนต์จำนวนมากจอดเรียงราย เจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านในตัวบ้านพัก ให้ยืนรอสังเกตการด้านนอก ต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั่งหมดออกมาจากบ้านพัก เป็นผู้ชาย 14 ผู้หญิง 16 และในกลุ่มยังมีเยาวชนถึง 2 คนปะปนอยู่ด้วย ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดไปยัง สภ.ห้วยใหญ่

เบื้องต้น พ.ต.ท.พิชิต วัฒโน รอง ผกก.ป.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า ในการจับกุมดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าบ้านพักหลังดังกล่าว มีการจัดปาร์ตี้วันเกิด จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจึงพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดอีกหลายรายการอยู่ภายในบ้าน อย่างไรก็ตามยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในการจับกุมในครั้งนี้ ก่อนจะควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป