"เทย่า-มิก้า" ควงคู่เผยความรักแสนหวาน ไม่เคยนอกใจกันแม้แต่ครั้งเดียว

"เทย่า-มิก้า" ควงคู่เผยความรักแสนหวาน ไม่เคยนอกใจกันแม้แต่ครั้งเดียว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ดีกรีความหวานของคู่รักข้าวใหม่ปลามันของนักแสดงสาว เทย่า โรเจอร์ และนักบอลหนุ่มรูปหล่อขวัญใหญ่สาวๆ มิก้า ชูนวลศรี ก็ไม่เคยลดลงเลย และนี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ควงกันมาออกรายการโทรทัศน์ พร้อมกับเผยเรื่องราวความรักที่แสนจะซื่อสัตย์จนน่าอิจฉา ในรายการ ClubFridaySHOW ซึ่งผลิตโดย CHANGE 2561 ที่มี พี่ฉอด สายทิพย์, พี่อ้อย  นภาพร และ ดร.อั๋น ภูวนาท รับหน้าที่พิธีกรล้วงเคล็ดลับความรักของทั้งคู่

เทย่า นักบอลเจ้าชู้ไหมคะ?

เทย่า : "ได้ข่าวว่านักบอลเจ้าชู้กันนะคะ"

ข่าวจริงไหมคะ?

เทย่า : "สำหรับเทย่า ไม่จริงคะ (หัวเราะ)ไม่งั้นคงไม่แต่งงาน เราก็เคยล้อกันตั้งแต่ต้นเนอะ เพราะว่าตอนรู้จักกันใหม่ๆเลยก็จะมีคนเข้ามาถามว่า มิก้าจีบเทย่าเหรอ?  เทย่าบอก...ก็ไม่รู้เหมือนกันทำไมเหรอ? เขาก็บอกนักบอลเขาเจ้าชู้กันนะ สาวเข้ามา มีแฟนคลับ มีนู่นมีนี่เข้ามาตลอดเวลาเลยนะ เทย่าก็บอกว่า เหรอ...ไม่รู้เหมือนกัน แต่เทย่าก็คิดในใจด้วย ก่อนที่จะเจอมิก้าว่า คนนี้หน้าตาเจ้าชู้ได้เลยนะ คือหล่อเก่ง ถ้าเขาอยากเจ้าชู้คงง่ายแต่ว่าพอคุยไปคุยมาก็มีความรู้สึกว่าไม่น่าจะเจ้าชู้นะ แล้วพอคุยกันจริงๆเขาบอกว่าเขาไม่เจ้าชู้ เทย่าก็เชื่อ"

เคยไหม? (ถามมิก้า)

มิก้า : "ผมเคยบอกเทย่าว่า ตอนผมมีแฟนตั้งแต่อายุ 16  คือไม่เคยนอกใจสักครั้งเดียวเลย อันนี้เป็นเรื่องจริง"

ทั้งที่มีคุณสมบัติครบนะ

มิก้า : "หลายคนก็เคยถามผมนะ ผมก็เคยถามตัวเองด้วย ตอนผมอายุ 18-19 แบบนี้ (แฟน) เขาคงไม่รู้หรอก แต่ผมนึกตลอดว่า มีประโยคหนึ่งว่า "คุณจะรู้สึกอย่างไรถ้าถูกกระทำแบบนั้น" คือผมคิดประโยคนี้ตลอด ผมก็พยายามเก็บความรู้สึกว่า "ถ้าเขาทำกับเรา เรารู้สึกอย่างไร" ผมก็เลยไม่เคย แล้วด้วยความที่โตมาที่เมืองนอก ผมรู้สึกว่าถ้าจะเจ้าชู้หรือว่าจะนอกใจเลิกไปเลยดีกว่า"

เทย่า : "ซึ่งตอนที่เราเริ่มเป็นเพื่อนกันใหม่ๆ แล้วเราคุยกัน เพราะว่าเขาก็มีประสบการณ์ที่คบกับคนที่อยู่ต่างประเทศ เทย่าก็มีประสบการณ์ เคยมานั่งคุยกันว่า เราก็จะไม่ทำสิ่งที่เราไม่อยากให้เขาทำกับเรา ถ้าเขาทำแบบนี้กับเรา แล้วเราทำกับเขา เลิกกันไปเลยไม่ง่ายกว่าเหรอ"

จริงๆ มีคนเยอะมากนะ ที่กล้านอกใจแต่ไม่กล้าบอกเลิก

เทย่า : "นั่นน่ะสิ"

มิก้า : "เมืองไทยมีปัญหาตรงนี้มากกว่าพี่ คนไทยคบคนนี้มา 7-8ปีแล้วเลิกยาก เลิกไม่ได้ เรื่องครอบครัวนู่นนี่นั่น อาจจะเป็นประมาณนี้ ซึ่งผมมาเมืองไทยแรกๆ ผมก็งงว่า"

ทำไมมีปัญหานอกใจกันเยอะ

มิก้า : "ทำไมเป็นอย่างงี้"

ความสัมพันธ์นี่ถ้าเกิดตัดเรื่องนอกใจ ตัดเรื่องไม่ซื่อสัตย์ ตัดเรื่องเจ้าชู้แล้ว ชีวิตมันง่ายขึ้นเยอะไหม?

มิก้า : "ผมว่าง่ายขึ้นเยอะ  ซึ่งถ้าเขาไปชอบคนอื่นผมก็ไม่มีปัญหา เพราะถ้าเขามีความสุข ดีกว่าการที่เขาจะมานอกใจเราหรือมาเจ้าชู้ ผมบอกเทย่าว่า ผมไม่เคยปิดบังอะไรกับเขาเลย โทรศัพท์ผม รหัสทุกอย่างเขามีหมดเลย"

เทย่า : "มีก็ไม่เช็คอยู่ดี เพราะว่าไว้ใจเขา ไม่รู้จะไปเช็คทำไม" 

มิก้า : "ไม่เคยทะเลาะกันสักครั้งเดียวเรื่องนี้เลยครับ เรื่องเที่ยวหรือเรื่องอะไร ถ้าเทย่าบอกว่าเดี๋ยวคืนนี้ไปเที่ยว ตามสบายเลย ผมจะไปเที่ยวกับเพื่อนผู้ชาย ไปกับแก็ง ไปภูเก็ต 3 คืน เขาก็ไม่เคยมีปัญหาเลย"

เทย่า : "เทย่าจะบอกว่า สงกรานต์ปีนี้คุณควรไปเที่ยวกับแก๊งผู้ชายนะ เพราะมันหลายปีแล้วที่พวกคุณไม่ได้ไปกับแค่แก๊งผู้ชาย จะมีแบบไปกับแฟนอะไรแบบนี้"

มิก้า : "ผมจะชอบบอกพวกแฟนนักบอลหรือแฟนคนไทยว่า ถ้าคุณให้เขาไปนะ เขาจะไม่ไป แต่ถ้าคุณห้ามเขา เขาจะแอบไป ให้ไปเหอะ สักพักนึงเขาก็จะไม่ไปแล้ว"

แต่คู่นี้มีอันหนึ่งที่ทำให้เราเรียนรู้ว่า การไม่มีเวลาให้กัน ไม่สำคัญเท่ามีเจตนาจะให้เวลา มิก้าพยายามเสมอที่จะบอกว่า ถ้าเกิดมีเวลาปั๊บ เทย่าอยู่ตรงไหน เราต้องมีเวลาด้วยกัน เทย่าจะมีความคิดอันหนึ่งที่น่ารักดี คือ ถ้าเขาต้องติดงานบอล เราจะบอกกับตัวเองว่า ไม่เป็นไรหรอก เพราะยังไงอีกหน่อยเขาก็ต้องมีเราอยู่แล้ว

เทย่า : "ใช่ค่ะ เพราะเทย่าเข้าใจว่าอาชีพเขา มันมีเวลาที่กำหนดไว้ใช่ไหมคะ ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นนักบอลตลอดชีวิต หลังจากที่เขาไม่ได้เตะแล้ว อาชีพเขาจะเปลี่ยนเป็นอะไรก็ตาม เทย่าก็ยังอยู่ตรงนี้ เขาก็คงมีเวลาให้เทย่ามากขึ้น คือ ให้เวลากับสิ่งที่สำคัญตอนนี้ ไม่ได้แปลว่าเรา ไม่ได้สำคัญเท่าบอล แค่การแบ่งเวลามันยากกว่ากันนิดนึง"

จริงๆ มันใช้ความเข้าใจ แล้วมันก็คิดได้ง่ายๆ เนอะ ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่มันก็มีคนที่คิดไม่ได้หรือคิดได้แต่อยากทำ

มิก้า : "อย่างผมบอกเทย่าว่าตอนนี้อยู่เมืองไทย อนาคตเราอาจจะอยู่ที่อเมริกาก็ได้ ซึ่งตอนนี้ด้วยทุกอย่างที่เรามีให้กับฟุตบอล กับอาชีพของนักกีฬาฟุตบอลและเทย่าก็สามารถทำงานที่เมืองไทยได้สบาย ผมคิดว่าตอนนี้ชีวิตของเราที่เมืองไทย ผมจะทำตรงนี้ให้เต็มที่ ในนานที่สุด หลังจากนั้นถ้าเราคิดว่าจะไปอยู่อเมริกา เราก็ไปอยู่ตรงนั้นได้ แต่พอมาอยู่ตรงนี้ เราก็พยายามทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ให้มันนานที่สุด ผมเป็นคนที่ไม่อยากจะมาเสียดาย คือ..ถ้ามีเวลาอย่างอื่นจะทำแบบนี้ ซึ่งผมเป็นคนที่เทย่าและทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าโฟกัส 120 เปอร์เซ็นต์กับอาชีพตรงนี้ให้มากที่สุดก่อน"

จริงๆ ก็รู้นะว่าเป็นคนไม่เจ้าชู้ แต่โดยสถานการณ์แวดล้อมของสังคมวันนี้ มันเอื้ออำนวยมาก ไม่ใช่ว่าหล่ออย่างเดียว เป็นนักฟุตบอลอีก คือ นักกีฬาเนี่ยสาวกรี๊ดอยู่แล้ว การที่มีสาวๆ เดินเข้ามาหาแบบนี้ มีไหมคะ?

มิก้า : "ก็ต้องมีอยู่แล้วครับ มีไดเรกต์ไอจีมาบ้าง มีคอมเมนต์บ้าง เราไปร้านอาหารเขาก็จะมาคุยนู่นนี่นั่น ส่งไอจีมา รู้ได้ไงว่าผมมาที่นี่? บางทีก็มีคนตามไป รู้ว่ามาที่ไหนอะไรประมาณนี้ ก็มีบ้างสมัย 3-4 ปีที่แล้วก่อนที่เขาจะรู้ว่าผมคบกับเทย่า"

แล้วพอคบกับเทย่าแล้วยังมีไหม?

มิก้า : "ไม่มีแล้ว เหมือนเขาไม่กล้าแล้ว ไม่รู้ทำไม (เทย่าหัวเราะ)"

เวลามีข้อความมา เทย่าได้เห็นไหมคะ?

เทย่า : "ก็เห็นค่ะ มิก้าให้เทย่าดู เวลาสาวๆส่งข้อความมา ใครส่งข้อความมา เห็นหมดแล้วนะคะ (หัวเราะ)"

มิก้า : "ผมบอก เทย่าดูดิ คนนี้สวยมากเลย"

เทย่า : "เทย่าก็บอกสวยดีนะ แต่นมใหญ่ไปนิดนึง เหมือนเวลาเราอยู่ข้างนอกอะไรแบบนี้ ถ้าเทย่าเห็นผู้หญิงคนไหนที่สวยมากๆ เทย่าก็จะแบบ..(สะกิดมิก้า) มิก้าคนนี้สวยจัง ดูเขาหน่อย"

มิก้า : "ผมจะตอบว่า ไม่เท่าไหร่  แต่ในใจ โอ้โห!"

เวลามีคนมามิก้าขอควงหน่อย ขอกอดหน่อยอะไรอย่างนี้ เรามีแบบว่า..มากไปแล้วนะหล่อนไหม?

เทย่า : ไ"ม่นะ เข้าใจว่าด้วยงานของเขาก็จะคล้ายๆงานของเรา คือ สื่อมวลชนทั้งหมดก็จะเห็นผลงานเรา เห็นเรา ถ้ารักเรา เราก็ต้องดีใจด้วยซ้ำว่ามีคนที่รักเขา ที่เห็นคุณภาพที่ดีของเขาอย่างที่เราเห็น เราก็อย่างให้เขามีแฟนคลับ อยากให้เขามีคนที่รักเขาเยอะๆ"

อือหือ...เป็นคู่รักที่น่าอิจฉาจริงๆ เลยนะเนี่ย ไปชมเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความเข้าใจของเทย่า-มิก้าได้เต็มๆใน รายการ ClubFridaySHOW  ย้อนหลังได้ทาง Highlight CFD SHOW และติดตามรายการ ClubFridaySHOW  แบบสดๆ ได้ทุกวันเสาร์  เวลา 18.20 น. ทางช่อง GMM25