ดราม่าตามหาพิซซ่า! พลเมืองดีส่งให้ทีมดับไฟป่าเชียงใหม่ แต่ของไม่ถึงมือ

ดราม่าตามหาพิซซ่า! พลเมืองดีส่งให้ทีมดับไฟป่าเชียงใหม่ แต่ของไม่ถึงมือ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สืบเนื่องจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ จ.เชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่โพสต์มีพลเมืองดีส่งพิซซ่ามาให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าได้กิน แต่ของกลับถูกส่งไม่ถึงมือคนทำงาน

โดย ทวิตเตอร์ @RedSkullxxx ได้แชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่รายหนึ่ง ที่โพสต์ขอบคุณพลเมืองดีน้ำใจงามจัดส่งพิซซ่าจำนวนนับสิบกล่องมาสนับสนุนการทำงานให้เจ้าหน้าที่ได้กินกัน แม้พิซซ่าดังกล่าวจะไม่ได้มาถึงมือเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่บนดอยเลย แต่ขอขอบคุณอย่างมากและรับรู้ได้ถึงน้ำใจของผู้ส่งให้

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำเอาชาวเน็ตถึงกับสงสัยว่าพิซซ่าหายไปไหน ก่อนจะทราบว่ามีเจ้าหน้าที่สำนักงานเก็บไว้ให้หัวหน้า แต่หลังจากเรื่องราวถูกวิจารณ์อย่างหนัก พิซซ่าก็ได้ถูกนำมาแจกจ่ายทีหลังโดยสำนักงาน

ด้าน เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า เจ้าของต้นโพสต์ ได้ออกมาชี้แจงว่า "โพสต์พิซซ่าดราม่า ผมขออนุญาตลบนะครับ มันก็เป็นแค่เรื่องของคนที่ใช้คำพูดผิดๆ ใช้อารมณ์ส่วนตัวมาทำงานมากเกินไป จนทำให้บางคำพูดออกมาโดยไม่คิด ทางทีมงานขอขอบคุณทุกการสนับสนุนของทุกๆ ท่าน ที่ไปยังคนดับไฟป่าทุกที่ครับ เรายังทำงานกันต่อไป ทั้งทางฝั่งอาสาและเจ้าหน้าที่หลักครับ สู้ต่อไปเพื่อลมหายใจเดียวกันครับ"