อู่ฮั่นเปิดเมืองแล้ว ใช้รหัสสุขภาพสีเขียวเดินทาง คาดมีคนเข้า-ออกกว่า 5.5 หมื่นคน

อู่ฮั่นเปิดเมืองแล้ว ใช้รหัสสุขภาพสีเขียวเดินทาง คาดมีคนเข้า-ออกกว่า 5.5 หมื่นคน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (8 เม.ย.) อู่ฮั่นลดระดับการควบคุมการออกเดินทางจากฮู่ฮั่นและหูเป่ย และเริ่มเปิดการจราจรภายนอกอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ผู้คนที่จะออกจาก อู่ฮั่น จะใช้รหัสสุขภาพหูเป่ย รหัสสีเขียว เพื่อยืนยัน ผู้โดยสารที่มีรหัสสุขภาพ รหัสสีเขียว สามารถเดินทางโดยรถไฟได้หลังจากวัดอุณหภูมิร่างกายและตรวจสอบตัวตนแล้ว

หัวหน้าแผนกที่เกี่ยวข้องของ บริษัท รถไฟจีนแห่งอู่ฮั่น กล่าวว่า ในวันที่ 8 เมษายน จะมีรถไฟโดยสาร 276 ขบวนออกจากสถานีในอู่ฮั่นไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น เฉิงตู ฟูโจว หนานหนิง และสถานีปลายทางอื่นๆ ซึ่งมีขบวนต้นทางจากอู่ฮั่น 54 ขบวน ลดูจากยอดขายตั๋วล่วงหน้าในวันที่ 7 เมษายน คาดว่าจะมีผู้โดยสารมากกว่า 55,000 คนออกจากอู่ฮันโดยรถไฟในวันนี้

หัวหน้าแผนกดังกล่าวยังแนะนำว่า ทางบริษัทรถไฟได้ทำการฆ่าเชื้อทางเข้าและออก ห้องโถงจำหน่ายตั๋ว ห้องโถงรอรถไฟ และ แพลตฟอร์ม รวมไปถึงขบวนรถไฟอีกกว่า 230 ขบวนอีกด้วย บนรถไฟได้มีการจัดเตรียมที่นั่งเพื่อกักกันและกักกันพิเศษในยามฉุกเฉิน อีกทั้งมีการเตรียมชุดปฐมพยาบาลบนรถไฟ ตั้งมาตราการฉุกเฉินสำหรับผู้โดยสารที่มีไข้ ซึ่งรวมไปถึงการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสถานี การสุ่มตัวอย่างอุณหภูมิบนรถไฟ การยกเลิกโซนอาหารบนรถไฟและเปลี่ยนเป็นแบบบริการจัดส่งอาหารตามที่นั่ง ลดการเคลื่อนไหวในรถไฟ

เพิ่มมาตรการ 8 ป้องกันต่างๆ เช่นการเผยแพร่ความรู้ มีการประสานงานล่วงหน้าระหว่างแผนกขนส่งสาธารณะต่างๆ เช่น รถไฟใต้ดิน รถประจำทาง เป็นต้น มีการจัดเจ้าหน้าที่สถานีและอาสาสมัครเพื่ออำนวนความสะดวกและให้คำแนะนำในสถานที่ที่มีผู้โดยสารหนาแน่นเช่น ทางเข้าและทางออก