เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรมขับรถเก๋งพลิกคว่ำมรณภาพ สิริอายุ 73 ปี

เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรมขับรถเก๋งพลิกคว่ำมรณภาพ สิริอายุ 73 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรมขับรถกลับวัดที่ จ.เลย เกิดรถเสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ ร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถมรณภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 เม.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.อ.เขตรัตน์  แจ่มโถง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถเก๋งเสียหลักตกข้างทางและมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายชาติตระการ – นาแห้ว (มุ่งหน้า จ.เลย) พื้นที่หมู่ 9 บ้านนาจาน ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์-เทา เลขทะเบียน 3290 เลย สภาพพลิกคว่ำเสียหายพังยับเยิน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมาด้านนอกรถ ทราบชื่อต่อมา คือ พระผัด จันทะคุณ อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม สภาพคอหักและมีบาดแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลชาติตระการ

จากการสอบสวนทราบว่า พระผัด จันทะคุณ ก่อนหน้าเกิดเหตุได้ขับรถมาเพียงลำพังเพื่อเดินทางมาทำธุระที่ตลาดสด อ.ชาติตระการ และกำลังจะขับรถกลับวัดป่าวิเวกธรรม จ.เลย คาดว่าระหว่างทางน่าจะเกิดอาการวูบหรือหลับในเนื่องจากเดินทางมาไกล จึงเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบจนร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถมรณภาพในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนติดต่อแจ้งญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป