เจ้าอาวาสวัดดังเมืองพิมาย สิ้นแรงมรณภาพอย่างสงบบนโซฟา สิริอายุ 66 ปี

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองพิมาย สิ้นแรงมรณภาพอย่างสงบบนโซฟา สิริอายุ 66 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองพิมายมรณภาพอย่างสงบ สิริอายุ 66 ปี เตรียมฌาปนกิจศพเรียบง่าย งดชาวบ้านร่วมงานศพ ป้องการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.สมบุญ ฟุ้งพิมาย สายตรวจตำบลกระเบื้องใหญ่ ว่ามีพระภิกษุสงฆ์มรณภาพ ทราบชื่อต่อมาคือ พระครูสุทธิ วิหารธรรม (พระล้วน ฉิมกลาง) อายุ 66 ปี เจ้าอาวาสวัดวัดกระเบื้องใหญ่ ม.8 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มรณภาพอยู่บนโซฟาไม้ภายในกุฏิสงฆ์ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้าย ญาติไม่ติดใจ ซึ่งคาดว่ามรณภาพมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายพิเชษ อายุ 68 ปี พี่ชายของพระครูสุทธิ วิหารธรรม เล่าว่า พระครูฯ อุปสมบทมาได้ 35 พรรษาแล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดกระเบื้องใหญ่ ซึ่งได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ป่วยมาได้ 4 เดือน นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แพทย์ให้กลับมารักษาตัวอยู่ที่วัด มีตนและญาติโยมมานอนเผ้าดูอาการ จนมาเมื่อเช้านี้ท่านได้หมดแรงมรณภาพอย่างสงบ

ด้าน พระครูพินิจ วิญญากร เจ้าคณะตำบลกระเบื้องใหญ่ กล่าวว่า ช่วงนี้ได้เกิดโรคโควิด19 ระบาดเพื่อเป็นการป้องกัน จึงจะได้จัดให้มีการบำเพ็ญกุศลศพและทำการฌาปนกิจศพให้เสร็จสินโดยเร็ว โดยให้มีเพียงญาติพี่น้องและพระลูกวัดร่วมพิธีเท่านั้น เพื่อไม่ให้มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายแล้ว จึงจะได้นำอัฐิมาบำเพ็ญกุศลใหม่อย่างสมเกียรติ์ต่อไป พระครูพินิจฯ กล่าว