ฟรี 100 ครกสู้โควิด-19! หนุ่มพ่อค้าส้มตำปากร้ายชื่อดังที่เชียงใหม่ขอช่วยเหลือผู้ขาดรายได้

ฟรี 100 ครกสู้โควิด-19! หนุ่มพ่อค้าส้มตำปากร้ายชื่อดังที่เชียงใหม่ขอช่วยเหลือผู้ขาดรายได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ปากร้ายใจดี! ร้านส้มตำดังที่เชียงใหม่ “เต๋อตำยำระเบิด” พ่อค้าปากจัดในตำนานร่วมด้วยช่วยกันฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แจกฟรีส้มตำ “ไทย-ลาว-ปลาร้า” วันละ 100 ครก ช่วยแบ่งเบาภาระค่ากินให้คนว่างงานหรือขาดรายได้

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตามที่เกิดกระแสหยิบยื่นความช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่เชื้อโควิด-19 จนทำให้ว่างงานหรือขาดรายได้ ด้วยการแจกอาหาร น้ำดื่ม หรือสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ ล่าสุดพบว่าที่ร้านเต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำ ซึ่งเป็นร้านส้มตำชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่นอกจากรสชาติอร่อยดีเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าประจำมากมายแล้ว พ่อค้าเจ้าของร้านที่เป็นผู้ปรุงอาหารด้วยตัวเองยังมีเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้คำพูดคำจาอย่างที่หลายคนอาจจะเรียกว่าปากปีจอ ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือคนว่างงานหรือขาดรายได้ในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน โดยตำส้มตำแจกให้ฟรีวันละ 100 ถุง สำหรับ 100 คนแรก ให้นำกลับไปรับประทาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 13 เม.ย. 63

โดยนายธนกร ปิยธรรมรงค์ หรือ “เต๋อ” อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 ในเวลานี้ทราบดีว่า มีคนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก เนื่องจากต้องว่างงานหรือขาดรายได้ ตัวเองจึงอยากจะให้ความช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องการกินอยู่ให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแม้จะเป็นเพียงเล็กน้อย ด้วยการแจกส้มตำให้ฟรีวันละ 100 ถุง เพื่อนำกลับไปรับประทาน เริ่มตั้งแต่เปิดร้านในเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยส้มตำที่แจก ได้แก่ ส้มตำไทย, ส้มตำลาว และส้มตำปลาร้า ที่จะตำสดๆ ใหม่ๆ ครกต่อครก อีกทั้งคุณภาพและปริมาณเหมือนกับที่ทำขายทุกอย่าง

ทั้งนี้นายธนกร บอกว่า ด้วยบุคลิกส่วนตัวที่เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา จนหลายคนมองว่าเป็นคนปากจัดหรือปากคอเราะร้าย พอจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นมาก็ถูกบางคนกล่าวหาว่าเป็นการทำเพื่อสร้างภาพ ซึ่งตัวเองไม่อยากต่อล้อต่อเถียง แต่ยืนยันว่าทำด้วยความจริงใจและต้องการช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะคนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในเวลานี้ โดยในส่วนของร้านตัวเองนั้น ที่จริงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 เช่นกัน เพราะไม่สามารถเปิดร้านขายให้ลูกค้านั่งรับประทานตามปกติได้ แต่ให้ขายกลับไปกินที่บ้านเท่านั้น ทำให้ยอดขายตกไปพอสมควรและต้องปรับเวลาเปิดร้านเร็วขึ้นเป็นตั้งแต่ 10.00 น. จากปกติที่เริ่มเปิด 16.30 น. อย่างไรก็ตามยังเชื่อว่าในที่สุดแล้วสถานการณ์จะคลี่คลายและอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นช่วงเวลานี้แย่ๆ นี้ไปด้วยกันให้ได้ด้วยดี