ป่ารอยต่อ: ส.ส.รังสิมันต์ ลั่นเลยคำว่ากลัว คุกก็ติดแล้ว ย้ำกินเงินเดือนจากภาษีประชาชน

ป่ารอยต่อ: ส.ส.รังสิมันต์ ลั่นเลยคำว่ากลัว คุกก็ติดแล้ว ย้ำกินเงินเดือนจากภาษีประชาชน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าววันนี้ (28 ก.พ.) ว่าไม่กลัวถูกทำร้ายในรูปแบบต่างๆ จากการเปิดเผยข้อมูลขบวนการ "ป่ารอยต่อ" เพราะที่ผ่านมาตนเคยติดคุกมาแล้ว และกล่าวว่า ตนรับเงินเดือนจากภาษีประชาชน จึงต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่

"คือตอนที่ผมจะอภิปรายเรื่องนี้เหนียะ มีหลายท่านก็ถามผมว่ากลัวไหม คุณธนาธรก็ถามผมว่า 'เอาจริงเหรอ' ผมก็ยืนยันว่าจริง คือ... ก่อนหน้านี้ผมติดคุกมาแล้ว นะครับ ถูกอะไรมาสารพัดแล้ว ผม... ผมเลยจุดของคำว่ากลัวไปแล้ว ผมก็คิดว่าเราเหนียะกินเงินเดือนประชาชนเหนียะ ภาษีประชาชนเหนียะ แสนกว่า เราต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่ คือถึงที่สุด ถ้าไม่มีคนเริ่มทำสิ่งเหล่านี้เหนียะ แล้วอะไรคือคุณค่า อะไรคือสิ่งที่... ที่เราจะต้องเป็น สิ่งที่... เรา... เราตอบตัวเองไม่ได้" นายรังสิมันต์ กล่าว

ป่ารอยต่อ เป็นเรื่องที่นายรังสิมันต์นำมาอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกล่าวหาว่า รองนายกรัฐมนตรีรายนี้ใช้ความสัมพันธ์กับกลุ่มทุน รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานของรัฐ หาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนต่างประเทศอีกด้วย โดยแลกมากับความเป็นอยู่ของประชาชนและความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ

ส.ส. รายนี้กล่าวต่อไปว่า ตนไม่กลัวว่าจะถูกใครฟ้องร้อง โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร และกลุ่มทุน เพราะเชื่อว่ากลุ่มทุนเหล่านี้อาจจะไม่อยากเปิดเผยความจริงต่อศาลและต่อสาธารณชน

"ผมก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายอนาคตจะเป็นยังไง จะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีไหม แต่ว่าถ้าฟ้องร้อง ผมก็... ก็เป็นสิทธิ์ของท่านในการฟ้อง แต่ก็เป็นสิทธิ์ของผมในการนำเสนอความจริงต่อศาลต่อไป แล้วผมคิดว่าถ้าเราพิสูจน์ด้วยความจริง นะครับ ก็...ไม่รู้ว่าตัวท่านเองก็อาจจะไม่อยากฟ้องผมก็ได้"