หญิงสูงวัย อายุ 65 ปี เก็บผักบุ้งในคลอง ถูกไฟช็อต หลานเข้าช่วยถูกดูดด้วย

หญิงสูงวัย อายุ 65 ปี เก็บผักบุ้งในคลอง ถูกไฟช็อต หลานเข้าช่วยถูกดูดด้วย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.ประวิทย์ อ้อยแดง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกไฟฟ้าช็อต ในคลองชลประทาน ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย สาหัส 1 ราย ที่ ม.2 บ้านดอนขุนห้วย ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ กู้ภัยสว่างสรรเพชรฯ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณริมคลองชลประทาน พบหญิงสูงวัยถูกไฟฟ้าที่ต่อกับท่อเหล็กกลางคลองช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเด็กสาวอายุประมาณ 16-17 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวที่มาด้วยกันเข้าไปช่วยเหลือยายถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นางละออง เจริญทรง อายุประมาณ 65 ปี และเด็กหญิงอายุประมาณ 16-17 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ชาวบ้าน ม.2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบสายไฟฟ้าที่เสาไฟฟ้าต่อในท่อนเหล็กฝั่งลงดินไปกลางคลองชลประทานเกิดไฟรัว แต่ยังไม่ทราบเจ้าของ จึงถ่ายรูปไวเป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวน นายผิน  ยินดี อายุ 64 ปีเพื่อนบ้านผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนกำลังเดินไปอาบน้ำภายในคลองชลประทานที่เกิดเหตุ และได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือจากเด็กหญิง ตนจึงวิ่งเข้าไปดู พบยายกำลังถูกไฟซ็อต มือขวาที่จับท่อเหล็กกลางคลองชลประทาน และเห็นเด็กหญิงเข้าไปช่วยก็ถูกไฟดูดด้วยอีกคน ตนจึงวิ่งไปหยิบท่อนไม้ยาวมาให้ยายจับเพื่อจะดึงตัวยายให้หลุดออกมาจากท่อเหล็กกลางคลอง เป็นจังหวะพอดีที่ มือยายหลุดออกมาจากท่อเหล็ก จึงไม่ถูกไฟซ็อต ตนจึงช่วยยายและเด็กหญิงขึ้นมาจากน้ำ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจ คาดว่าท่อเหล็กมีไฟฟ้ารั่วทำให้ยายลงไปเก็บผักบุ้งเอามือไปจับถูกไฟซ็อตได้รับบาดเจ็บ ส่วนหลานสาวเข้าไปช่วยเหลือยายจนถูกไฟฟ้าซ็อตบาดเจ็บ โดยจะเร่งติดตามเจ้าของสายไฟดังกล่าว มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป