ลูกแมวติดซอกกำแพงห้อง 408 อาคารรัฐสภา ส.ส.อนาคตใหม่ หยุดอภิปรายฯ มาช่วย

ลูกแมวติดซอกกำแพงห้อง 408 อาคารรัฐสภา ส.ส.อนาคตใหม่ หยุดอภิปรายฯ มาช่วย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.63) เวลา 13.11 น. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @LikitWorawan ได้ทวีตข้อความขอความช่วยเหลือลูกแมว พร้อมคลิปวิดีโอ ระบุว่า "ขอโทษที่ใช้แท็กนี้นะคะ แต่เราไม่รู้จะทำยังไงแล้ว เรามาจัดงานที่อาคารรัฐสภาตอนนี้ ห้องประชุม 408 มีลูกแมวติดอยู่ในกำแพงน้องร้องเสียงดังมาก โทรหาเจ้าหน้าที่ที่นี่กับช่างก็ไม่ช่วยอะไรเลยไม่สนใจเลยค่ะ แม่บ้านบอกว่าน้องติดมา2สัปดาห์แล้ว มีใครแนะนำวิธีได้บ้างมั้ยคะ #อภิปรายไม่ไว้วางใจ"

ซึ่งต่อมา เวลา 14.14 น. นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ  ได้เข้ามาตอบทวีตดังกล่าว ระบุว่า นายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ขึ้นไปดูที่เกิดเหตุห้อง 408 กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยการช่วยเหลือครั้งนี้ ฝ่ายอาคารสถานที่ที่นี่ไม่ให้คนนอกเข้ามาจัดการ จึงไม่สามารถเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ ต้องเป็นวิศวกรหรือช่างของอาคารรัฐสภาเท่านั้น

ซึ่งต่อมา ส.ส.ณัฐวุฒิ ได้อัปเดตความคืบหน้า ระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐสภา และ เจ้าหน้าที่ บ.ชิโนไท ได้ช่วยลูกแมวสีดำ 3 ตัวออกมาได้สำเร็จแล้ว โดยมี ส.ส.นิติพล เป็นผู้ประสานงานหาคนมาช่วย และไปขออนุญาต นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา ในการเจาะกำแพงช่วยลูกแมว รวมถึงคลุกข้าวให้แมวด้วยตัวเอง สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลรวมถึงคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก

นายนิติพล ผิวเหมาะ นั้นเป็น ส.ส. ผู้ดูแลด้านนโยบายสิ่งแวดล้อมและสวัสดิภาพสัตว์ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ อย่างไรก็ตาม ลูกแมวดำทั้ง 3 ตัว มีผู้รับไปดูแลต่อเรียบร้อยแล้ว