"ยุทธพงศ์" จี้ "ประยุทธ์" ต้องตอบ บ่อตกปลาอะไร 600 ล้าน "ชวน" ติงอย่าคาดคั้น

"ยุทธพงศ์" จี้ "ประยุทธ์" ต้องตอบ บ่อตกปลาอะไร 600 ล้าน "ชวน" ติงอย่าคาดคั้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ธุรกรรมที่น่าสงสัยธุรกิจบ่อตกปลาของบิดา พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีการขายในราคา600ล้านบาท ซึ่งแพงเกินไป และบริษัทผู้ซื้อคือ บริษัท 69 พร๊อบเพอตี้ จำกัดเป็นบริษัทพึ่งสร้าง ก่อนที่จะมีการซื้อขายไม่เกิน 7 วัน ซึ่ง ตนตั้งข้อสังเกตว่าบริษัทนี้ที่ตั้งขึ้นมาเพียง 7 วัน และตัวบริษัทก็เป็นเพียงทาวน์เฮ้าธรรมดา พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปติดต่อซื้อขายตั้งแต่เมื่อไหร่ กับใคร และทำการซื้อขายกี่วัน มีใครพาไปดูที่ ดังนั้นถ้านายกฯเครียดไม่อยากหาวิธีแก้ตัวก็ขอให้รับสารภาพอย่างชายชาติทหาร

ด้าน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ห้ามไม่ให้ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม

จากนั้น นายยุทธพงศ์ ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอที่ตอบนักข่าวในกรณีที่ดินแปลงนี้ ด้วยท่าทีที่ไม่เหมาะสม และตอบว่า “ไม่มีเรื่องอื่นที่ประเทืองปัญญาหรือไง” จึงทำให้มีความเคลือบแคลงสงสัยมากขึ้น ถ้า พล.อ.ประยุทธ์จะตอบสภาเช่นเดียวกับในคลิปหรือไม่ แต่ทั้งนี้ในสภานายกฯต้องตอบ เวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องตอบให้ได้

นายชวน กล่าวว่า นายยุทธพงศ์ ไม่ควรคาดคั้นว่าต้องตอบ เพราะผู้ถูกอภิปรายมีสิทธิที่จะตอบหรือไม่ตอบก็ได้

นอกจากนี้ นายยุทธพงศ์ ยังอภิปรายต่อว่า ตนตั้งข้อสงสัยของตนเป็นเรื่องปกติมาก เพราะการซื้อขายบ่อตกปลามันราคาสูงมาก ซึ่งที่ดินไม่น่าจะถึง600 ล้าน อีกทั้งบริษัทผู้ซื้อที่เพิ่งตั้งมาเพียงไม่กี่วันจะมีเงินที่ไหนมาซื้อตั้ง 600 ล้านบาท ทั้งนี้ จึงเห็นว่านายกรัฐมนตรีมีความร่ำรวยผิดปกติ เพราะพฤติกรรมของนายกรัฐมนตรีชอบไปพัวพันกับเจ้าสัวก็จะเป็นในลักษณะงูกินหาง