เผยโฉม 3 ทหาร 1 พยาบาล ผู้อยู่เบื้องหลัง "เซฟชีวิต" เหตุปล้นร้านทองลพบุรี

เผยโฉม 3 ทหาร 1 พยาบาล ผู้อยู่เบื้องหลัง "เซฟชีวิต" เหตุปล้นร้านทองลพบุรี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผบ.ทบ.ชื่นชม 3 ทหาร 1 พยาบาล เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและบาดเจ็บในเหตุชิงทองกราดยิงที่ลพบุรี ช่วยเซฟชีวิตไม่ให้เกิดการสูญเสียเพิ่มขึ้น

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2563 คนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของ จ.ลพบุรี พร้อมใช้ปืนยิง ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย โดย 1 ใน ผู้เสียชีวิต เป็นเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่สิ้นใจคาอ้อมอกผู้เป็นแม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน จนในที่สุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2563 ก็เข้าจับกุมผู้ต้องหา คือ นายประสิทธิชัย อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี

ล่าสุด (23 ม.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ SMART Soldiers Strong ARMY ได้เผยแพร่ภาพของ 4 ทหาร ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและบาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทำให้ไม่เกิดการณ์สูญเสียไปมากกว่านี้ โดยระบุว่า พลเมืองดี 4 คน เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น และอยู่กับผู้บาดเจ็บตลอดเวลาจนกระทั่งรถพยาบาลมารับช่วงต่อ

แม้ทั้ง 4 คนจะไม่ได้ป่าวประกาศให้ใครรู้ แต่ทาง ผบ.ทบ.ได้ดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เห็นสิ่งที่ทั้ง 4 คนทำ จึงได้สืบหาข้อมูลจนรู้ว่าเป็นกำลังพล ทบ. อยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี นั่นเอง ซึ่งพลเมืองดีทั้ง 4 คนดังกล่าว ก็คือ

  1. ส.อ.คมกฤษ เบญจปรีชาสิทธิ์ (ปลั๊ก) นายสิบพยาบาล ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1
  2. ส.ท.ชยพล พุทธิ (เอ็ม) นายสิบการช่างและทำลาย ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1
  3. ส.ท.ปกรณ์ ละออง (ปืน) เจ้าหน้าที่กรรมวิธีข้อมูล กองพันเสนารักษ์ที่ 1 
  4. น.ส.วราภรณ์ วรภัฎ (เบียร์) พยาบาลวิชาชีพ รพ.อานันทมหิดล