#ปล้นร้านทองลพบุรี ผบ.ตร. การันตีไม่จับแพะ คนร้ายรับสารภาพ บอกสำนึกผิดแล้ว

#ปล้นร้านทองลพบุรี ผบ.ตร. การันตีไม่จับแพะ คนร้ายรับสารภาพ บอกสำนึกผิดแล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงความคืบหน้าภายหลังนำตัวนายประสิทธิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีปล้นทองที่ จ.ลพบุรี มาสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาในคดีนี้ คือ นายประสิทธิชัย อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนใน จ.สิงห์บุรี โดยศาลได้อนุมัติหมายจับ ทางทีมงานของผู้การกองปราบและทีมฝ่ายสืบสวนพื้นที่ จึงได้เข้าควบคุมผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังจากนั้นได้ซักถามสาเหตุที่ก่อเหตุ ซึ่งสาเหตุยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะกระบวนการยังไม่เสร็จ ขอเป็นวันที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น. ตนและทีมงานจะแถลงรายละเอียดทั้งหมดที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ปฏิเสธ รู้สึกสำนึกผิด ส่วนแรงจูงใจขอเปิดเผยวันพรุ่งนี้ เพราะมีอีกหลายขั้นตอนต้องดำเนินการ จากประสบการณ์ที่ทำคดีมา รวมทั้งคดีต่างๆ ในอดีตที่ทำมา เชื่อว่าหน่วยปฏิบัติทั้งหมด จับไม่ผิดตัว ถ้าจับแพะ พวกผมไม่รู้จะยืนอยู่ที่ไหนในสังคม” ผบ.ตร. กล่าว

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้อาจนำตัวนายประสิทธิชัยไปแถลงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย ส่วนผู้ต้องหาจะให้รายละเอียดหรือไม่ก็เป็นสิทธิ์ แต่พวกตนจะให้รายละเอียดทั้งหมด

“เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าทำคนเดียว ส่วนมูลเหตุตนได้ถามแล้วแต่ไม่สามารถบอกได้ ซึ่งผู้ต้องหาให้ความร่วมมือ 100% และบอกเองว่ารู้ตัวว่าอย่างไรก็หนีไม่พ้น ช่วงไปจับกุมไม่มีการต่อสู้ ยืนยันว่านายประสิทธิชัย เป็นหนึ่งในกลุ่มคนเป้าหมายที่ตำรวจตามมาตั้งแต่ต้น” ผบ.ตร. กล่าว

>> ผู้ต้องหาปล้นทองที่แท้เป็น “ผอ.” โรงเรียน ได้รับเงินเดือนมาก-น้อยแค่ไหน ก่อนตัดสินใจก่อเหตุ