หนุนแนวคิด "อนุทิน” ทำงานที่บ้าน ลดปัญหา PM 2.5

หนุนแนวคิด "อนุทิน” ทำงานที่บ้าน ลดปัญหา PM 2.5
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกภูมิใจไทยหนุน แนวคิด "อนุทิน" ให้ทำงานที่บ้านลดปัญหา PM 2.5 ระบุ ผลักดันเต็มที่ co-working space และทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า แนวทางการรับมือปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เสนอแนวคิดให้คนทำงานที่บ้านนั้น ถือว่าเป็นแนวคิดที่ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี

ซึ่งแนวคิดดังกล่าวก็อยู่ในแนวนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ให้ประชาชนทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน แล้วอีก 1 วัน ให้ทำงานที่บ้าน หรือทำงานจุดต่างๆ ตามชานเมือง หรือมุมเมือง ที่เรียกว่า co-working space ซึ่งพรรคภูมิใจจะผลักดันเต็มที่แน่นอน โดยเมื่อคนไม่ต้องเข้ามาทำงานในเมือง ก็จะเป็นการช่วยลดมลพิษทางอากาศได้ เพราะไม่ต้องขับรถเข้ามาในเมือง หรือใครที่ไม่ขับรถมาทำงานเองอยู่แล้ว ก็เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แล้วยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทผู้ประกอบการ นายจ้าง ได้อีกด้วย ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ เพราะมีคนมาทำงานที่ออฟฟิศน้อยลง โดยคนที่ทำงานที่บ้านสามารถติดต่อสื่อสาร ประชุม ส่งข้อมูล ผ่านเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันได้อย่างง่ายดาย