"อรรถวิชช์" ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์อีกราย จับมือ "กรณ์" พลิกโฉมการเมือง

"อรรถวิชช์" ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์อีกราย จับมือ "กรณ์" พลิกโฉมการเมือง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

"อรรถวิชช์" ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์อีกราย เตรียมผนึกกำลังกับ "กรณ์ จาติกวณิช"  สร้างการเมืองที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณธรรม

(16 ม.ค.) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันนี่ได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว และเมื่อวานนี้ก็ได้ไปกราบลาผู้ใหญ่ที่เคารพรักอย่าง นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ซึ่งเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายอรรถวิชช์ ระบุว่า การเมืองที่ตนอยากเห็น คือการเมืองที่กระชับ ชัดเจน รองรับวิกฤตการเปลี่ยนแปลงของโลก เพื่อนำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจแบบใหม่ เป็น Startup ทางการเมืองที่จะฉีกกรอบแนวคิดการบริหารราชการแผ่นดินอย่างสร้างสรรค์อยากเห็นคนจริง คนทำงานในหลากหลายอาชีพ มาช่วยกันขับเคลื่อน พลิกโฉมประเทศไทย

โดย นายอรรถวิชช์ เปิดเผยว่า ตนจะไปร่วมทำงานกับนายกรณ์ จาติกวนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมว.การคลัง ซึ่งนายกรณ์เพิ่งประกาศว่าได้ยื่นลาออกจากพรรคไปเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) 

>> รูดม่าน 15 ปี "กรณ์ จาติกวณิช" ยื่นลาออกจากประชาธิปัตย์ แย้มเตรียมตั้งพรรคใหม่

"ผมกับพี่กรณ์ตกลงกันว่า ได้เวลาลงมือทำ ถึงไหนถึงกัน สร้างการเมืองที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณธรรม และอยากชวนทุกคนมาร่วมทางเดิน ลุยไปทำในสิ่งที่เชื่อกัน" นายอรรถวิชช์ ระบุทิ้งท้าย