รู้ตัวแล้ว สาวถูกฆ่ายัดกระเป๋าลอยเกยหาด ที่แท้เป็นชาวจีน คาดสามีเป็นคนลงมือ

รู้ตัวแล้ว สาวถูกฆ่ายัดกระเป๋าลอยเกยหาด ที่แท้เป็นชาวจีน คาดสามีเป็นคนลงมือ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ มีผู้พบศพหญิงสาวถูกฆ่ามัดมือมัดเท้า เอาถุงดำคลุมหัวยัดใส่กระเป๋า ลอยทะเลมาเกยชายหาดบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

>> ผงะ! ศพหญิงสาวคล้ายคนท้องถูกฆ่ายัดกระเป๋า ลอยเกยชายหาดบางพระ

ล่าสุดเมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 ม.ค.63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 สืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี และสืบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ได้เข้าตรวจค้นบริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ตามที่นายเจียง อายุ 30 ปี พยานเป็นหนุ่ม ชาวจีน ที่ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายชื่อ น.ส.เลี่ยว ลี่ ลี่ อายุ 33 ปี เป็นชาวจีน เป็นเพื่อนกับตน ได้ตามสามีชื่อ ลู่ สือหยาง ไม่ทราบอายุ เป็นชาวไต้หวัน มาอยู่ในประเทศไทย ได้คลอดบุตรชาย และขาดการติดต่อกับแม่ที่ประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. ได้ดูข่าว จึงมาดูศพ 

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า คดีคืบหน้าไปมากจากพยานที่ให้ข้อมูล รู้ชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว ส่วนที่หอพักที่เข้าตรวจสอบนั้น ทราบว่าเคยมาพักตั้งแต่เดือนเมษายน ก่อนที่จะปรับปรุงเป็นหอพักใหม่ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นตอนนี้ได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่กรุงเทพ ตอนนี้ได้ให้ชุดสืบสวนทั้งหมดเร่งติดตามฆาตกรโหด ซึ่งผู้ต้องสงสัยในคดีคือ สามีชาวไต้หวัน น่าจะได้ตัวมาสอบสวนไม่เกิน 2 วัน และคงยังไม่ออกจากประเทศไทย สาเหตุจูงใจในการฆ่า ก็มีหลายประเด็น แต่คงเปิดเผยอะไรไม่ได้ รอจับผู้ต้องหาได้ก่อน คงรู้ถึงสาเหตุการสังหารโหด