นั่งร้านก่อสร้างอาคารเรียนใน มรภ.ศรีสะเกษ ถล่ม ทับคนงานเจ็บสาหัส 1 ราย

นั่งร้านก่อสร้างอาคารเรียนใน มรภ.ศรีสะเกษ ถล่ม ทับคนงานเจ็บสาหัส 1 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 62 ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลศรีสะเกษ หน่วยกู้ชีพข่าวภาพศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่า มีเหตุนั่งร้านก่อสร้างอาคารเรียนภายใน มรภ.ศรีสะเกษ พังถล่มลงมาทับคนงานได้รับบาดเจ็บ พบบนชั้น 4 ของอาคารที่กำลังก่อสร้าง มีร่องรอยนั่งร้านพังถล่มลงมาทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคนเจ็บคือ นายธงชัย หรือบอย มูลฤทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 6 ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ถูกเหล็กนั่งร้านและปูนซีเมนต์ที่เทคานทับตามลำตัวได้รับบาดเจ็บหมดสติ เบื้องต้นคนเจ็บไม่หายใจ เจ้าหน้าที่เร่งทำ CPR ปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษให้แพทย์ช่วยเหลือ ล่าสุดได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล 

นายอมร ไสยราม อายุ 52 ปี พี่เขยของนายธงชัย ผู้เสียชีวิตเล่าว่าพวกตนมาจากจังหวัดอุดรธานีทำงานอยู่กับบริษัทนายจ้างรายนี้มานานนายจ้างได้งานที่ก็ไหนก็ตามไป ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมนายธงชัย ซึ่งเป็นน้องภรรยาของตนพร้อมเพื่อนคนงานได้ช่วยกันเทปูนซีเมนต์คานของอาคารที่เกิดเหตุ หลังจากเทคานเสร็จทุกคนก็ลงจากนั่งร้านออกไปอยู่ข้างนอก ส่วนนายธงชัยได้เข้าไปสำรวจใต้ส่วนที่เทปูนว่ามีรอยรั่วตรงไหนหรือเปล่า ต่อมามีเสียงลั่นบนคานตนก็ได้ตะโกนบอกให้นายธงชัยออกจากใต้ที่เทคานแต่ไม่ทันคานได้ถล่มลงมาก่อน ซึ่งตั้งแต่ทำงานมาตนยังไม่เคยพบเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ครั้งนี้มาจากเหล็กรองคานรับน้ำหนักไม่ไหวจึงพังลงมา

ด้าน รศ.ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เปิดเผยว่า อาคารที่กำลังก่อสร้างและเกิดเหตุขึ้นนี้ เป็นอาคารเรียนและปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สุขภาพ 9 ชั้น ชั้นที่เกิดเหตุ เป็นสเตจที่ใช้ในการ เริ่มสัญญามาตั้งแต่ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 27 มกราคม 2564 ระหว่างการก่อสร้างนี้ เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเราได้เข้าตรวจสอบการก่อสร้าง ตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ทุกชนิดตลอด ไม่ได้ละเลย ซึ่งที่ผ่านมาวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างได้มาตรฐานทั้งหมด แต่ที่เกิดเหตุครั้งนี้ น่าจะมาจากการตั้งนั่งร้านที่ไม่มั่นคงแข็งแรงจึงเกิดเหตุขึ้น