ไฟลุกรถบรรทุก 22 ล้อ คาถนนพหลโยธิน ลูกหมาชิวาวาสังเวยกองเพลิง

ไฟลุกรถบรรทุก 22 ล้อ คาถนนพหลโยธิน ลูกหมาชิวาวาสังเวยกองเพลิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถเทรลเลอร์บรรทุกหมอนรางรถไฟ กำลังมุ่งหน้าเข้าเมืองกรุง ปรากฏว่าไฟลุกไหม้วอดคาถนนพหลโยธิน ลูกหมาชิวาวาไม่รอด สังเวยชีวิตคากองเพลิง

เมื่อกลางดึกวานนี้ (8 ธ.ค.) เกิดเหตุระทึกเพลิงไหม้หัวรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกหมอนรางรถไฟ บริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงหลังกิโลเมตรที่ 112 หมู่ 1 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามไปทั่วรถทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ต้องเร่งปิดกั้นการจราจร ห้ามรถทุกชนิดผ่านเป็นการชั่วคราว อีกทั้งจุกเกิดเหตุอยู่ใกล้กับปั๊มแก๊สแอจพีจี

เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมหน่วยดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลดาวเรืองและเทศบาลเมืองสระบุรี รวม 3 คัน ได้เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงและป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปบริเวณอื่นๆ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

จากการสอบถาม นายวรพล อายุ 60 ปี คนขับรถบรรทุก เปิดเผยว่า ตนขับรถบรรทุกแท่งคอนกรีต หมอนรางรถไฟ จากอำเภอแก่งคอย เพื่อจะนำไปส่งที่สถานีรถไฟกลางบางซื่อ แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุได้กลิ่นควันไฟจึงรีบจอดรถข้างทาง และสังเกตเห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่สายไฮดรอลิคใต้เครื่อง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรีบหาแหล่งน้ำมาดับไฟ

แต่ปรากฏว่าไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะมีกระแสลมแรงพัดสมทบด้วย ทำให้ตัวเองก็ลืมหยิบทรัพย์สินและลูกสุนัขชิวาวา วัย 1 ขวบ ลงมาจากรถด้วย ทำให้คาดว่าน่าจะถูกไฟคลอกตายอยู่ในกองเพลิงด้วย เพราะหลังจากเพลิงสงบลง ตนพยายามค้นหาซากของลูกสุนัข แต่ก็ค้นหาไม่พบ

กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนรัตยสระบุรีได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนจะมาพบภาพน่าเศร้าใจ ซากลูกสุนัขดำเป็นตอตะโกอยู่กลางกองเพลิง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐาน ในจุดเกิดเหตุ พร้อมจะเรียกตัว นายวรพลไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป