สุดสลดในวันพ่อ ลูกชายแขวนคอตาย พ่อปลดศพลงจากขื่อพยายามยื้อชีวิต

สุดสลดในวันพ่อ ลูกชายแขวนคอตาย พ่อปลดศพลงจากขื่อพยายามยื้อชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(5 ธ.ค.62)  เวลา 19.00 น  ร้อยตำรวจเอกมานพ มะโนริ พนักงานสอบสวนเวรสถานี ตำรวจภูธรเขลางค์นครลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ลำปางและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบ บริเวณบ้านหลังหนึ่งในซอยโชคดี  ริมถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตาย

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังบ้าน  ในห้องครัวพบศพผู้เสียชีวิตคือ นายวรวัฒน์ อายุ  46 ปี โดยสอบสวนทราบว่าผู้ตายนั้นอยู่ตัวคนเดียวมานานแล้วหลังเลิกกับแฟนมาหลายปี  ทำงานเป็นช่างแอร์ รับจ้างซ่อมแอร์ ล้างแอร์ติดตั้งแอร์ทั่วไป   และยังเป็นหลานชายของอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปางหลายสมัย 

บิดาผู้ตายเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยบ่นว่าเครียด ระยะหลังงานซ่อมแอร์ ล้างแอร์ไม่ค่อยมี ประกอบกับเคยบ่นว่า อยากจะฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาผูกคอตายเสียชีวิตดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบบริเวณห้องครัว พบเก้าอี้ไม้ 1 ตัว พร้อมกับยางยืดที่เป็นสายรัดของยาวประมาณ 1 เมตร โดยผู้ตายนั้นผูกคอตนเองบริเวณขื่อในห้องครัวหลังบ้าน ลักษณะห้อยตัวลงมาและนั่งเสียชีวิตอยู่บนโต๊ะ อาหารภายในห้องครัวในบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้เป็นพ่อนั้นได้ออกตามหาจนพบศพลูกชายนั่งผูกคอ ตอนแรกคิดว่าลูกชายยังไม่ตายจึงปลดศพ ลงมานอนกับพื้น หวังว่าจะช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทัน

โดยผู้เป็นพ่อเผยว่า รู้สึกเสียใจมากที่บุตรชายผูกคอตาย โดยเฉพาะในวันนี้ที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ โดยปกติมีอะไรลูกชายจะมาปรึกษาเล่าถึงปัญหาส่วนตัวให้ฟังมาตลอด ทีผ่านมาตนเองก็ให้กำลังใจแต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะมาผูกคอตายในวันนี้