ปิดฉากฝ่ายค้านอิสระ “พิเชษฐ-มงคลกิตติ์” รับปาก “บิ๊กตู่” ร่วมรัฐบาล 

ปิดฉากฝ่ายค้านอิสระ “พิเชษฐ-มงคลกิตติ์” รับปาก “บิ๊กตู่” ร่วมรัฐบาล 
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องอยู่ให้รอด! สองพรรคเล็กฝ่ายค้านอิสระ "พิเชษฐ-มงคลกิตติ์" ต้องมนต์ "พล.อ.ประยุทธ์" ยุติบทบาทฝ่ายค้านอิสระ สวมกอดร่วมรัฐบาล

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เปิดเผยว่า ได้รับปาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังจากทีได้ร่วมมีตติ้งพรรคร่วมรัฐบาลไปเมื่อค่ำวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ว่าจะยุติการเป็นพรรคฝ่ายค้านอิสระ และเข้าร่วมเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ และไม่ใช่แค่ตนเท่านั้น แต่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะยุติการเป็นฝ่ายค้านอิสระ และเข้าร่วมรัฐบาลเช่นกัน

"เมื่อวานคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ นานมาก ท่านบอกว่า 1 เสียงก็สำคัญต่อรัฐบาล ขอให้ทุกคนทำเพื่อชาติ ท่านยังบอกอีกว่าถ้าท่านอยู่ไม่ได้ พวกผมก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน และพล.อ.ประยุทธ์ยังเดินเข้ามาคุยกับพรรคเล็กเองด้วย ไม่ใช่ภาพแข็งขันของทหารเหมือนเคย" นายพิเชษฐ กล่าว

นายพิเชษฐ กล่าวอีกว่า จากนี้จะไปคุยกับกรรมการบริหารพรรคเพื่อขอมติให้เรียบร้อย และคาดว่าทุกอย่างจะจบภายใน 7 วัน และจากนั้นไปก็จะไม่มีฝ่ายค้านอิสระอีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในงานมีตติ้งมีการขู่ยุบสภาด้วยหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า ไม่มีการพูดถึงการยุบสภา แต่มีการกำชับให้แต่ละพรรคไปดูแลลูกพรรคให้ดี อย่าให้สภาต้องล่มอีก