"ไอซ์ ศรัณยู" เปิดความรู้สึกเคยเกือบตัดสินใจจากโลกนี้ไป เพราะคำพูดที่ร้ายยิ่งกว่ายาพิษ

"ไอซ์ ศรัณยู" เปิดความรู้สึกเคยเกือบตัดสินใจจากโลกนี้ไป เพราะคำพูดที่ร้ายยิ่งกว่ายาพิษ

เป็นเรื่องที่นักร้องคุณภาพขวัญใจแฟนเพลง ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช ต้องขอออกมาแชร์ให้สังคมได้รู้กัน โดยหนุ่มไอซ์ได้โพสต์ทวิตเตอร์ เป็นข้อความที่มีคนเข้าไปตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์ชื่อดังถามว่า "ทำไม ไอซ์ ศรัณยู กระแสยังไม่กลับมา หน้ากากกระรอก-ร้องเพลงประกอบบุพเพสันนิวาส แต่เงียบสนิท!" และหนุ่มไอซ์ได้เขียนแคปชั้นระบายว่า "เคยเกือบไม่มี คนชื่อไอซ์ ศรัณยู อยู่บนโลกใบนี้ เพราะข้อความนี้ ข้อความที่เหมือนหวังดี เหมือนส่งกำลังใจ แต่มีความเหยียด ดูแคลน ประชดอยู่ข้างใน  ข้อความนี้ คือที่มาของเพลง #อย่าไปแคร์ ที่เคยเขียนไว้ ความแข็งแรงของสภาพจิตใจ คนทุกคนไม่เท่ากัน ดีใจกับตัวเองที่ผ่าน ช่วงเวลานั้นมาได้"

 

และเจ้าตัวยังโพสต์ต่อถึงการก้าวผ่านภาวะกดดันต่างๆ ในชีวิตว่า "วันที่คิดได้หลุดออกจากข้อความนี้ได้ คือมองไปเห็นความรักรอบตัว ครอบครัว เพื่อนฝูง ผู้ให้โอกาสมากมาย ความสำเร็จในชิ้นงานที่หลากหลาย  งานTV งานแสดง งานจ้าง ที่ไม่เคยขาดหาย  รายรับ และ ทรัพย์สิน ที่พออยู่พอกินไปตลอดทั้งชาตินี้ แล้วจะรีบจากไปไหน เพราะคำดูแคลน ของคนที่ไม่เคยรู้จักทำไม"

"ทุกครั้งที่เห็นข่าว คนที่ทนกับความกดดันเหล่านี้ ไม่ได้แล้วเลือกจากไป เราเข้าใจเขาเสมอ คำพูดของคนมันมีพิษร้ายยิ่งกว่ายาพิษ และ อาวุธร้ายแรงทุกชนิดบนโลกใบนี้ คิดสักนิดก่อนพูดก่อนพิมพ์  เป็นกำลังใจให้ทุกชีวิต ที่กำลังต่อสู้เพื่อตัวเอง รักตัวเอง&คนที่รักเราให้มาก ชีวิตมีพรุ่งนี้เสมอ"

ซึ่งมีแฟนๆ เข้ามารีทวีตและส่งข้อความให้กำลังใจให้กับไอซ์เป็นจำนวนมาก