ร้านซูชิในตำนาน ถูกถอดจาก “มิชลิน ไกด์บุ๊ก” เพราะคิวแน่นจนคนทั่วไปจองไม่ได้

ร้านซูชิในตำนาน ถูกถอดจาก “มิชลิน ไกด์บุ๊ก” เพราะคิวแน่นจนคนทั่วไปจองไม่ได้
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวว่า ข้อมูลจาก Japan Michelin Guide ล่าสุด ปราศจากร้านซูชิญี่ปุ่นชื่อดัง “สุกิยาบาชิ จิโร” เนื่องจากไม่สามารถให้ลูกค้าทั่วเปิดจองเพื่อเข้าไปกินได้

โฆษกของ Japan Michelin Guide ให้เหตุผลว่าร้านสุกิยาบาชิ จิโร ไม่รับการจองจากคนทั่วไป ซึ่งขัดกับนโยบายของมิชลิน ที่ต้องการแนะนำร้านอาหารที่ทุกคนไปกินได้ แต่ไม่ได้เสียดาวมิชลินในด้านคุณภาพของอาหารแต่อย่างใด แค่ไม่ได้อยู่ในรายการที่คู่มือแนะนำเท่านั้น

ซึ่งตรงกับข้อมูลจาก เว็บไซต์ของร้านชูกิยาบาชิ จิโระ ที่ออกมาขอโทษถึงความไม่สะดวก เนื่องจากเป็นร้านขนาดเล็ก โดยมีที่นั่งเพียง 10 โต๊ะสำหรับรองรับลูกค้า

ร้านซูชิ “สุกิยาบาชิ จิโร” บริหารงานโดย จิโร โอโนะ ปรมาจารย์ซูชิวัย 94 ปี ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว เปิดดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 1965 โดยได้ Michelin Stars 3 ดวงมาตั้งแต่ปี 2007 เป็นที่โด่งดังจากการถูกถ่ายทอดเป็นสารคดี Jiro Dreams Of Sushi เมื่อปี 2011

นอกจากนี้ ในปี 2014 ยังได้มีโอกาสต้อนรับนายบารัก โอบามา ซึ่งขณะนั้นกำลังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่มาพร้อมกับนายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น โดยโอบามา ได้เอ่ยปากชมว่า “ซูชิของที่นี่ ดีที่สุดเท่าที่เคยกินมา