คู่รักเศรษฐีเพศเดียวกันอังกฤษ ยุติความรัก 32 ปี หลังอีกฝ่ายแอบกิ๊กหนุ่มหล่อ แฟนเก่าลูกสาว

คู่รักเศรษฐีเพศเดียวกันอังกฤษ ยุติความรัก 32 ปี หลังอีกฝ่ายแอบกิ๊กหนุ่มหล่อ แฟนเก่าลูกสาว

นายแบร์รี่ ดรูวิตต์-บาร์โลว และนายโทนี่ คู่รักชายรักชาย ที่มีลูกด้วยกันคู่แรกของอังกฤษ ยุติชีวิตรักที่ดำเนินมายาวนาน 32 ปี หลังจากนายแบร์รี่ หันไปคบหากับนายสก็อตต์ ฮัตชิสัน อายุ 25 ปี แฟนเก่าของนางสาวแซฟฟรอน ดรูวิตต์-บาร์โลว ลูกสาวของนายแบร์รี่และนายโทนี่

แม้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยุติลง แต่นายแบร์รี่และนายโทนี่ก็ยังอาศัยอยู่ด้วยกันที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐ กับลูกๆ ทั้ง 5 คน รวมถึงนายสก็อตต์ด้วย ไม่ใช่แค่นั้น นางสาวแซฟฟรอน และนายโทนี่ ก็ยังอวยพรและยินดีให้กับความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้ด้วย

ย้อนชีวิตรักแบร์รี่-โทนี่

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2542 นายแบร์รี่และนายโทนี่ ได้รับความสนใจจากสื่ออังกฤษ เพราะทั้งคู่กลายเป็นคู่พ่อ-พ่อ คู่รักของอังกฤษ เมื่อลูกฝาแฝดที่เกิดจากการอุ้มบุญคลอดออกมา ทั้งยังเป็นคู่รักเพศเดียวกันคู่รักที่ได้ใส่ชื่อของตัวเองว่าเป็นพ่อและพ่อในสูติบัตรของลูกๆ ตามกฎหมาย

ขณะนี้คู่รักคู่นี้มีทรัพย์สินรวมกัน 40 ล้านปอนด์ (1,566 ล้านบาท) จากธุรกิจอุ้มบุญและบริษัทวิจัยการแพทย์

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ได้เป็น "คู่ชีวิต" ตามกฎหมายจริงๆ เมื่อปี 2549 และเมื่อกฎหมายอังกฤษรองรับการสมรสของคนเพศเดียวกันเมื่อปี 2557 ทั้งคู่ก็แต่งงานกันทันที

นายแบร์รี่ เผยว่าตนพบกับนายโทนี่ครั้งแรกในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง และนายโทนี่ยังเป็นรักแรกพบของตัวเองด้วย

Facebook/Tony Drewitt-Barlowนายโทนี่ ดรูวิตต์-บาร์โลว ถ่ายรูปคู่กับนายแบร์รี่ คนรัก ทั้งคู่สวมเสื้อขาวที่มีข้อความว่า

ชื่อเสียง-นิสัยส่วนตัว ชนวนรักจืด

อย่างไรก็ตาม ความกดดันจากการเป็นพ่อแม่ การมีชื่อเสียงที่ถูกจ้องจับตาทุกความเคลื่อนไหว ทำให้ชีวิตรักของทั้งคู่จืดจาง ขณะเดียวกัน นายแบร์รี่ก็ยังกรนเสียงดัง จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่นายโทนี่และนายแบร์รี่แยกห้องนอนกัน จนสถานะคู่รักถดถอยเหลือเพียงมิตรภาพ

ไม่ใช่แค่นั้นสุขภาพที่ย่ำแย่ลงของนายโทนี่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้นายแบร์รี่หันไปปรับทุกข์เรื่องดังกล่าวกับนายสก็อตต์ ก่อนกลายเป็นความรักครั้งใหม่

Facebook/Barrie Drewitt-Barlowนายแบร์รี่ ดรูวิตต์-บาร์โลว์ ถ่ายรูปคู่กับนายสก็อตต์ ฮัตชิสัน แฟนเก่าของลูกสาว

"คนอื่นเอาแต่ตัดสินผม แต่ที่จริง ความสัมพันธ์ของเรานานกว่าคู่รักชายหญิงหลายคู่เสียอีก ผมรักโทนี่มากกว่าใคร เขาเป็นรักแท้ ผมไม่เคยไม่รักเขาเลย แต่ระหว่างเส้นทางความรักของเราก็มีจุดหนึ่งที่ทำให้คนรักกันกลายเป็นเพื่อน แล้วโทนี่ก็ป่วย 3 ปีที่ผ่านมาสุขภาพเขาแย่ลงเรื่อยๆ ผมไม่รู้จะบอกยังไงว่ามันยากแค่ไหนสำหรับครอบครัวเรา ไม่ใช่แค่โทนี่" นายแบร์รี่ กล่าว

"มีอยู่ช่วงหนึ่ง ผมอยากจบทุกอย่าง ไม่อยากไปต่อแล้ว แล้วผมก็ได้ใช้เวลากับสก็อตต์ จนมารู้ตัวเมื่อ 9 เดือนก่อนว่าผมรู้สึกดีกับเขา ส่วนแซฟฟรอนกับสก็อตต์ก็เลิกกันได้หลายเดือน"

นายแบร์รี่ ให้สัมภาษณ์กับเดอะซัน สำนักข่าวในอังกฤษ ว่า ตนหลงรักนายสก็อตต์และนายสก็อตต์ก็รู้สึกแบบเดียวกับตน ถึงแม้ตนรู้สึกงี่เง่าที่รู้สึกดีกับคนที่ไม่ใช่สามีแถมอายุยังน้อยกว่าตัวเองครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าเป็นคนที่ใช่ ยังไงก็ใช่ และแม้ว่าตนจะไม่ได้วางแผนอะไรในชีวิตนัก แต่ตนก็อยากแต่งงานกับนายสก็อตต์