โจรหล่ออาละวาด ภาพชัดตระเวนงัดห้องพัก เอารองเท้าบังกล้องแต่ยังพลาด

โจรหล่ออาละวาด ภาพชัดตระเวนงัดห้องพัก เอารองเท้าบังกล้องแต่ยังพลาด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(17 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยบางปลา 69 หมู่ที่ 9 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีคนร้ายเป็นชายหน้าตาดี แอบย่องเข้ามางัดห้องลักทรัพย์ภายในห้องเช่า โดยที่กล้องวงจรปิดบันทึกใบหน้าของคนร้ายคนดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่ห้องเช่าดังกล่าว ได้พบนางสาวปนัดดา อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดให้ดู ซึ่งเป็นภาพคนร้าย เป็นชาย อายุประมาณ 20–25 ปี รูปร่างผอมหน้าตาดี ใช้หน้ากากสีดำพยายามปิดบังอำพรางใบหน้า ขณะลงมือก่อเหตุที่ห้องของผู้เสียหายซึ่งอยู่ชั้น 2 เข้าไปลักทรัพย์ และนำรองเท้ามาปิดหน้ากล้องวงจรปิดตรงบันไดไว้ แต่ไม่รู้เลยว่ามีกล้องอีกตัวบริเวณหน้าห้องพักโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

นางสาวปนัดดา ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า วันเกิดเหตุตนไปทำงานและกลับมาที่ห้องพักในช่วงเวลา 18.00 น ได้พบว่ากุญแจที่ล็อกประตูห้องไว้มีรอยทุบจนหลุด จึงรีบเข้าไปดูทรัพย์สินภายในห้องพบว่าถูกรื้อค้นข้าวของกระจุยกระจาย เงินสดจำนวน 5 พันบาทที่อยู่ในกระปุกออมสินได้หายไป รวมทั้งกระเป๋าสะพายและหมวกแก๊ป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของห้องพักเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ ได้พบว่าในช่วงบ่ายของวันนั้น มีคนร้ายเข้ามาที่ในอาคาร ซึ่งเป็นเวลาที่คนพักอยู่ในอาคารออกไปทำงานกันหมด และก่อเหตุงัดห้องของตน ก่อนเดินลงมาที่ชั้นล่างเดินดูลาดเลาและมาดูห้องที่ติดกับบันได แต่มีคนมาคนร้ายจึงออกจากตึกไป ตนจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เพื่อให้ติดตามจับกุมคนร้ายหน้าหล่อรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นนางสาวปนัดดา ผู้เสียหาย ยังกล่าวอีกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่จับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก โดยพบว่าวันที่ตนถูกงัด ยังมีอีกอาคารหนึ่งที่ถูกงัดห้องเหมือนกัน