ป้าสุดช้ำ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด โจรยกเค้านับครั้งไม่ถ้วน ซ้ำร้ายเจอไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ป้าสุดช้ำ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด โจรยกเค้านับครั้งไม่ถ้วน ซ้ำร้ายเจอไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 พ.ย. 62) พ.ต.ท.สรวิศ สินนา สว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหมบ้านเรือนประชาชน บริเวณตรงข้างลานมันทวีทรัพย์ บ้านนาสาร ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงไปตรวจสอบเหตุพร้อมด้วย นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองกุงศรี 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน อยู่ในบ้านนาสาร หมู่ 6 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ไม่มีบุคคลอยู่อาศัย ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึงเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวบ้านและสิ่งของภายในบ้านอย่างรุนแรง เปลวเพลิงยังลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านอีกด้วย เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองกุงศรี และรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงรวม 6 คัน เพื่อระงับเพลิงที่ลุกไหม้ โดยมี ร.ต.ต.วีระ ภูทองนาค นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี เป็นผู้บัญชาเหตุ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

นางวงเดือน ศิลาพัฒน์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุกล่าวว่า ปกติบ้านหลังนี้ไม่มีผู้อาศัย เพราะตนพักอาศัยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง เนื่องจากต้องไปดูแลแม่ที่ป่วยตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ก่อนหน้านี้ตนอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ตลอด ซึ่งระหว่างที่ไปพักอาศัยที่บ้านแม่ ตนกลับมาตรวจดูทรัพย์สินภายในบ้านหลังนี้เป็นประจำ และจะพบว่าทรัพย์สินหลายชิ้นหายไปจากบ้าน อาทิ ข้าวเปลือก 50 กระสอบ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้พบมีรอยโจรงัดบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด เพราะไม่มีเวลาและต้องดูแลแม่อย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังได้รับแจ้งว่าเกิดไฟไหมบ้านหลังนี้ รู้สึกตกใจจึงรีบเดินทางจากมาตรวจสอบพบเป็นบ้านของตนจริงๆ ก็แทบล้มทั้งยืน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป