ฆ่าอดีตทหารพรานยะลา วัย 29 หมกโคนต้นกล้วย สาวเข่าทรุดมาหาใบตองแต่เจอศพ

ฆ่าอดีตทหารพรานยะลา วัย 29 หมกโคนต้นกล้วย สาวเข่าทรุดมาหาใบตองแต่เจอศพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(10 พ.ย.62) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมพร  สุขอนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง  จ.ยะลา นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.เบตง และมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน เข้าตรวจสอบเหตุพบศพคนเสียชีวิตอยุ่ โค่นต้นกล้วย ข้างกองหิน บริเวณจุดชมวิว ถนนเลี่ยงเมืองในเขตเทศบาลเมืองเบตง ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

บริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรอยเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำเชือกมากั้น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด ก่อนจะให้มูลนิธินำศพขึ้นมาจากโคนต้นกล้วย ภายหลังทราบชื่อ นายชูเกียรติ อายุ 29 ปี ที่ศีรษะมีลักษณะคล้ายถูกของแข็งทุบ สวมเสื้อยืดสีดำ คอกลม สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ในกระเป๋าไม่พบหลักฐานใดๆ

จาการสอบถามนางบัวแก้ว ผู้พบศพ เล่าว่าตนกับเพื่อนได้ออกจากบ้าน มาหาใบตองเพื่อนำไปทำกระทงและเห็นว่าตรงจุดที่พบศพใบตองสวย เลยเดินเข้าไปจุดดังกล่าวเมื่อเดินไปถึงเพื่อนอีกคนบอกเหมือนมีกลิ่นศพ แต่ก็ไม่ได้สนใจตนเองเพราะนึกว่าเป็นกระสอบปุ๋ย พอเดินเข้าไปใกล้ถึงกับผงะเมื่อเห็นศพคนนอคว่ำหน้าอยู่ จึงได้โทรแจ้งตำรวจมาดังกล่าว

ด้าน นายวัชนนท์ เพื่อนผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายอดีตเป็นทหารพราน 47 จ.ยะลา และได้ลาออกมา 4 เดือนแล้ว เมื่อวันพุธที่ 6 พ.ย.62 ที่ผ่านมา เวลา 16.10 น.ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปหลังมีเพื่อนมาหา ญาติได้บอกว่าคนที่มาหาเป็นตำรวจ โดยผู้ตายได้นำรถ จยย. ซูซูกิ สแมช สีดำ ทะเบียน 317 เบตง ออกจากบ้าน ไปตั้งแต่วันพุธที่ 6 พ.ย.เป็นเวลา 5

ขณะที่ นางสาวทิพยพร พี่สาวผู้ตาย ได้ประกาศในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าใครพบเห็นผู้ตายให้ติดต่อกลับมาบ้าน เนื่องจากทางบ้านเป็นห่วงและได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เบตง ในวันนี้ (10 พ.ย.62) ได้รับแจ้งจากจนท.ตำรวจพบศพผู้ชายบริเวณจุดชมวิว ถนนเลี่ยงเมืองเบตง จึงได้ตามมาดูซึ่งในครั้งแรกยังเห็นหน้าไม่ชัดเนื่องจากศพบวมอืดลิ้นจุกปาก จนท.คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 วันแล้ว และตามไปดูการชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเบตง จึงยืนยันว่าเป็นนายชูเกียรติ อยู่สูข ที่ได้แจ้งความคนหายไปเมื่อ 5  วันก่อน

อย่างไรก็ตาม ก็มีความเป็นไปได้ว่า ผู้ตายซึ่งอาจมีปัญหาอะไรบ้างอย่างและอาจตกลงกันไม่ได้คนร้ายจึงได้ลงมือฆ่าและอาจนำศพมาทิ้งจุดพบศพดังกล่าว โดยหลังจากนี้ฝ่ายสืบสวนจะได้ลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งส่งศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดต่อไป