สิระ ท้าชน เสรีพิศุทธ์! เตรียมย้ายเป็นกรรมาธิการชุดเดียวกัน หลังอีกฝ่ายไม่หยุดจี้ปมถวายสัตย์

สิระ ท้าชน เสรีพิศุทธ์! เตรียมย้ายเป็นกรรมาธิการชุดเดียวกัน หลังอีกฝ่ายไม่หยุดจี้ปมถวายสัตย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนจะย้ายเข้าไปทำหน้าที่ในกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ปชช.) ซึ่งเป็นชุดเดียวกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย 

นอกจากนี้ นายสิระ กล่าวต่อไปว่า ตนจะลาออกจากกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สิน ซึ่งนายพยม พรหมเพชร ส.ส. จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ที่ขณะนี้เป็นสมาชิก กมธ.ปชช. จะสลับมาทำหน้าที่แทนตน ส่วนการยื่นเปลี่ยนตัวกันจะเกิดขึ้นในวันประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่พุธนี้ (6 พ.ย.)

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงการเข้าทำหน้าที่ในกรรมาธิการชุดใหม่ ว่ามีความหนักใจหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ไม่มีความหนักใจ ตนเข้าทำหน้าที่โดยเอาข้อบังคับและความสำคัญของงานเป็นหลัก เพราะขณะนี้ยังมีคดีที่ตกค้างอีกจำนวนมาก ดังนั้นจึงจะต้องมีการพูดคุยให้ความสำคัญกับปัญหาที่เร่งด่วนและสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชนให้มากที่สุด

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้อำนาจกรรมาธิการ เรียกตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาชี้แจง หลังจากพบว่ากล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มองว่าเป็นการตั้งใจทำผิดรัฐธรรมนูญ