ป้าขี่มอเตอร์ไซค์กลับไม่ถึงบ้าน กลุ่มบิ๊กไบค์ขับตามหลังชนดับคาที่ รถล้มเกลื่อนถนน

ป้าขี่มอเตอร์ไซค์กลับไม่ถึงบ้าน กลุ่มบิ๊กไบค์ขับตามหลังชนดับคาที่ รถล้มเกลื่อนถนน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ต.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ กลุ่มรถบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ก่อนเกี่ยวกันล้มเกลื่อนถนน ถึง 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ บนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี - หล่มสัก ช่วงก่อนถึงจุดยูเทิร์นเข้าตัวตลาดนาเฉลียง พื้นที่หมู่ 2 ต.ยางงาม อ.หนองไผ่

พบศพหญิงสูงวัย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางถนน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ทราบชื่อต่อมาคือ นางบัวลอย (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1กฐ เพชรบูรณ์ 9212 สภาพด้านท้ายรถถูกชนพังเสียหาย และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ล้มเกลื่อนถนนถึง 3 คัน ประกอบด้วย บิ๊กไบค์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ-เทา ทะเบียน 1ขข กรุงเทพมหานคร , บิ๊กไบค์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กต นครราชสีมา และ บิ๊กไบค์ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียว-ดำ ทะเบียน 1กต นครราชสีมา สภาพได้รับความเสียหายทุกคัน 

ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบว่าเป็นชายทั้ง 3 คน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด กู้ภัยเร่งให้การปฐมพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางบัวลอย ผู้ตาย ได้เดินทางไปเฝ้าลูกชายที่ล้มป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลหนองไผ่ ขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่าผู้ตายได้พยายามขับรถจักรยานยนต์เปลี่ยนจากเลนซ้าย เข้าเลนขวา เพื่อจะไปยูเทิร์น เป็นจังหวะเดียวกับกลุ่มรถบิ๊กไบค์กว่า 10 คัน ที่ขับตามหลังมาในระยะกระชั้นชิด ไม่สามารถเบี่ยงหลบได้ทัน ก่อนเฉี่ยวชนและเกี่ยวกันล้ม รวมทั้งหมด 4 คัน เป็นเหตุให้นางบัวลอย เสียชีวิตคาที่ทันที  และคนขับบิ๊กไบค์ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 3 คน

เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มรถบิ๊กไบค์เดินทางมาด้วยกันทั้งหมดราว 10 คัน โดยออกเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา เพื่อจะไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง จะได้ทำการเก็บหลักฐาน รวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งจะได้ทำการสอบสวนคนขับบิ๊กไบค์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหนองไผ่ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป