เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทับลาน หมดแรงจมน้ำดับ ลาดตระเวนปกป้องสัตว์ป่าจนตัวตาย

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทับลาน หมดแรงจมน้ำดับ ลาดตระเวนปกป้องสัตว์ป่าจนตัวตาย
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่อุทยานเเห่งชาติทับลานเสียชีวิต หลังกลับจากการลาดตระเวนคุ้มกันสัตว์ป่า ต้องว่ายน้ำข้ามลำธารที่ลึก 3 เมตร สัมภาระจำเป็นที่หนัก กับความอ่อนล้า ทำให้จมน้ำหายไป

นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน ได้รายงานเหตุการณ์น่าเศร้า กรณีการเสียชีวิตของ เจ้าหน้าที่อุทยานเเห่งชาติทับลาน ว่า (22 ต.ค.62) เวลา 10.00 น. คณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานได้จัดทีมสำรวจ และให้ความปลอดภัยแก่สัตว์ป่าที่ใช้ประโยชน์บริเวณทางเชื่อมผืนป่า (Corridor)

หลังจากปฎิบัติภารกิจเสร็จสิ้น นายวิษณุ เคลื่อนเมืองปัก อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ปฎิบัติหน้าที่ประจำงานลาดตระเวนป้องกันและปราบปราม ได้ว่ายน้ำข้ามลำน้ำลำพญาธารเพื่อเดินทางกลับที่ตั้งโดยมีสะพายสัมภาระที่จำเป็นในการลาดตระเวน ซึ่งมีน้ำหนักมาก ประกอบกับน้ำที่มีความลึกกว่า 3 เมตร ทำให้เกิดอาการหมดแรง จมน้ำหายไป

ทางชุดลาดตระเวนที่เหลือ และทีมงานกู้ภัย ได้พยายามให้การค้นหาพร้อมกับช่วยเหลือ แต่เนื่องจากน้ำลึกและขุ่น เป็นอุปสรรคในการค้นหาจึงใช้เวลาค้นหานานถึง 30 นาที และได้ทำการกู้ชีพเบื้องต้น (CPR) อย่างต่อเนื่อง

แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ขณะนี้ได้ประสานกับญาติ ที่อำเภอปักธงชัยเรียบร้อยแล้ว พร้อมได้มอบการช่วยเหลือในเบื้องต้น ขณะนี้ศพได้นำส่งโรงพยาบาลนาดี เพื่อให้แพทย์ลงความเห็นถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป