โรงพยาบาลแตกตื่น! หลวงตานอนป่วย จู่ๆ ลุกขึ้นมาแทงคนไข้ในห้องปลอดเชื้อ

โรงพยาบาลแตกตื่น! หลวงตานอนป่วย จู่ๆ ลุกขึ้นมาแทงคนไข้ในห้องปลอดเชื้อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงตานอนป่วยอยู่ในห้องปลอดเชื้อ จู่ๆ คว้ามีดพับแทงหลังผู้ป่วยชายเพิ่งเข้ามาใหม่ ได้ 2 แผลฝากไว้ที่แผ่นหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 ต.ค.) เมื่อเวลา 17.30 น. เกิดเหตุผู้ป่วยแทงผู้ป่วยที่ตึกผู้ป่วยในอายุรกรรมชาย โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย มีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณด้านหลัง เจ้าหน้าที่การแพทย์ต้องรีบนำส่งห้องฉุกเฉินเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ต่อมาเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และผู้บริหารโรงพยาบาล ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องผู้ป่วยปลอดเชื้อ ที่มีเตียงรวมกันภายในห้องจำนวน 3 เตียง มี พระมนูญ อายุ 73 ปี เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ก่อเหตุ นอนรักษาตัวอยู่ภายในห้อง และยังมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่อีกหนึ่งเตียง

จากนั้นได้มี นายทัชชกร อายุ 46 ปี เป็นผู้ป่วยใหม่ ที่เพิ่งเข้ามารักษาตัวภายในห้องปลอดเชื้อได้ประมาณ 30 นาที ยังอยู่ระหว่างการเตรียมเข้าพักเพื่อรักษาอาการป่วย ขณะนั้นเองถูกพระมนูญได้ใช้มีดพัดแทงเข้าที่บริเวณหลัง จำนวน 2 แผล ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะร้องเสียงดังและวิ่งหนีออกจากห้องปลอดเชื้อให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ส่วนญาติและผู้ป่วยคนอื่นต่างก็หมอบเพราะไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ส่วนพระมนูญก็ยังคงอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบและอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งผู้ป่วยและญาติๆ รวมถึงพระมนูญ เพื่อหาสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้