เปิดให้เข้าชม “เซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน” วันสุดท้าย ก่อนทุบทิ้ง

เปิดให้เข้าชม “เซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน” วันสุดท้าย ก่อนทุบทิ้ง
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

สิงคโปร์ให้เข้าชม “เซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน” วันนี้ครั้งสุดท้าย ก่อนทุบทำลายเพื่อสร้างทางเชื่อม

เตรียมทุบแลนด์มาร์ก! ทางการสิงคโปร์ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน หรือ รูปปั้นสิงโตทะเลบนเกาะเซ็นโตซา เป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ (20ต.ค.) ก่อนปิดถาวรและเตรียมทุบทำลายปลายปีนี้ เพื่อสร้างโครงการทางเดินเชื่อมระหว่างรีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซา ไปยังตอนใต้ของเกาะ

สำหรับ“เซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน” สร้างเมื่อปี พ.ศ.2538 โดยศิลปินชาวออสเตรเลีย James Martin เป็น 1 ใน 7 รูปปั้นเมอร์ไลอ้อน ที่ได้รับการอนุมัติจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และเป็นรูปปั้นจำลองที่ใหญ่และสูงที่สุดในสิงคโปร์ มีความสูงถึง 37 เมตร หรือเท่ากับตึก 12 ชั้น และจะมีอายุ 24 ปี ในวันที่ถูกทุบทิ้ง

ทั้งนี้ ประเทศสิงคโปร์ มีรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน 7 ตัว ที่ได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ โดยรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนต้นแบบ 2 ตัวแรก คือสิงโตทะเลพ่นน้ำแม่ลูก ซึ่งเมอร์ไลอ้อนตัวแม่ เดิมตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ ก่อนย้ายมาที่สวนเมอร์ไลอ้อน ห่างจากที่ตั้งเดิมราว 100 เมตร ปั้นและก่อสร้างโดยช่างฝีมือชาวสิงคโปร์

ส่วนอีก 5 ตัว เป็นรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนจำลอง ได้แก่ เซ็นโตซาเมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซา, เมาท์เฟเบอร์เมอร์ไลอ้อน, เมอร์ไลอ้อนที่การท่องเที่ยวสิงคโปร์ และเมอร์ไลอ้อนฝาแฝดที่อังโมกิโอ