เมจิกสมชื่อ! สาวซื้อโจ๊ก แม่ค้าเอาปากกาเขียนบนถุง เทออกมาหมึกซึมผสมในโจ๊ก

เมจิกสมชื่อ! สาวซื้อโจ๊ก แม่ค้าเอาปากกาเขียนบนถุง เทออกมาหมึกซึมผสมในโจ๊ก
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพถุงโจ๊ก ที่ซื้อมาจากร้านแห่งหนึ่ง โดยนอกถุงทางร้านได้ใช้ปากกาเมจิก สีชมพูเขียนเป็นเครื่องหมายไว้ว่าเป็นถุงที่เพิ่มไข่ แต่พอเปิดถุงเตรียมใส่ในถ้วย ต้องผงะ! เพราะหมึกสีชมพูซึมจากนอกถุงเข้าไปผสมกับเนื้อโจ๊ก จนโจ๊กกลายเป็นสีชมพู

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

"ตั้งสติ ก่อนกินโจ๊กที่ซื้อกลับบ้าน เห็นสีชมพูในถุงไหม หมึกจากปากกาเมจิกค่ะ หมึกปากกา !!!! ระวังไว้เสมอ ถ้าซื้อโจ๊กกลับบ้านแล้วที่ร้านใช้ปากกาเมจิกเขียนที่ถุง หมึกมันอาจจะซึมเข้าไปในโจ๊กได้ น่ากลัวมากกกกก ดูให้ดีก่อนจะกินนะ ให้ภาพเล่าเรื่อง #เรื่องเล่าเช้าวันอาทิตย์

เป็นอุทาหรณ์สำหรับร้านอาหารด้วยนะ อย่าเขียนอะไรไว้ที่บรรจุภัณฑ์เลยนะคะ มันซึมลงไปในอาหารได้ ที่มาของคำว่า “ปากกาหมึกซึม” ที่แท้ทรู"

 

หลังจาก โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับตั้งคำถามว่า ทำไมหมึกที่เขียนข้างนอกถุงถึงซึมเข้าไปในถุงได้

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่า เหตุผลที่โพสต์ เป็นเรื่องที่เจอเข้ากับตัวจริงๆ เลยอยากให้เป็นวิทยาทานกับคนอื่นๆ เพราะมันอันตรายและใกล้ตัว ไม่ได้คิดโจมตีหรือทำลายชื่อเสียงของร้านโจ๊กแต่อย่างใด