หลานชายคลั่ง! บุกยิงลุงแท้ๆ พร้อมลูกสาว ดับคาบ้าน 2 ศพ แค้นถูกฟ้องหนี้ 3 แสน

หลานชายคลั่ง! บุกยิงลุงแท้ๆ พร้อมลูกสาว ดับคาบ้าน 2 ศพ แค้นถูกฟ้องหนี้ 3 แสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลานชายบุกยิงลุงแท้ๆ พร้อมลูกสาว ดับคาบ้าน 2 ศพ คาดปมแค้นถูกลูกเขยคนตายฟ้องเรื่องหนี้ 3 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉาง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่เกิดเหตุบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 4 ต.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี จึงเข้าตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบศพ นายอุทัย อายุ 76 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยึดสีขาวกางเกงขายาวสีเทา เบื้องต้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหนึ่งราย ทราบชื่อ น.ส.เกศรา อายุ 51 ปี ลูกสาวของนายอุทัย ญาติรีบนำตัวส่ง รพ.ท่าฉาง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายนิรุต อายุ 41 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่ ไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียนหลบหนีไปในความมืด

พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.ท่าฉาง กล่าวว่า จากการสอบสวน นายพันธรัก อายุ 20 ปี หลานชายผู้เสียชีวิต และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทราบว่า นายอุทัย และ น.ส.เกศรา ผู้ตายมีศักดิ์เป็นลุง และลูกพี่ลูกน้อง กับนายนิรุตผู้ก่อเหตุ

ก่อนเกิดเหตุ นายนิรุต ได้มาหานายอุทัย ซึ่งกำลังนั่งอยู่ที่แปลหน้าบ้าน และมี น.ส.เกศรา นั่งอยู่ใกล้ๆด้วย และได้มาสอบถามเรื่องคนก่อเหตุถูกลูกเขยนายอุทัยฟ้องร้องคดีติดหนี้อยู่จำนวนกว่า 3 แสนบาท ซึ่งเพิ่งขึ้นศาลไชยาไปเมื่อวานนี้

จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ชักปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงใส่นายอุทัยจนล้มลง และ น.ส.เกศรา ได้เข้าห้าม นายนิรุตจึงได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงใส่อีกหลายนัดจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้หันปากกระบอกปืนตามไล่ยิงใส่นายพันธรัก ซึ่งได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี

เบื้องต้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป