ตำรวจส่งนาฬิกาสืบเวลา "ลันลาเบล" เสียชีวิต เรียกพยานคอนโดฯ สอบสวน

ตำรวจส่งนาฬิกาสืบเวลา "ลันลาเบล" เสียชีวิต เรียกพยานคอนโดฯ สอบสวน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจรับรู้กระแสโซเชียลฯ ส่งสมาร์ทวอทช์หาเวลา "ลันลาเบล" เสียชีวิต ยืนยันยังไม่แจ้งข้อหาใคร ต้องรอผลชันสูตร เย็นนี้เรียกพยานคอนโดฯ "ไออุ่น" มาสอบ

(22 ก.ย.) พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการนครบาล 8 (ผบก.น.8) พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์, พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการนครบาล 8 (รอง ผบก.น.8), พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล (ผกก.สน.บุคคโล) ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลันลาเบล”

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ผบก.น.8 เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สำหรับการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ ได้เรียกมาสอบสวนครบทุกคนแล้ว โดยช่วงเย็นวันนี้จะเชิญพยานแวดล้อมคือ รปภ.ภายในคอนโดฯ และบุคคลที่อยู่ภายในลิฟต์ ซึ่งได้สนทนากับนายรัชเดช หรือ ไออุ่น ที่ระบุว่า "เป็นแฟนกัน จะพาไปที่ห้อง"

ทั้งนี้การสอบสวนค่อนข้างคืบหน้าไปมาก เนื่องจากได้รับความร่วมมือกับพยานแวดล้อมที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุเพิ่มมากขึ้น ส่วนกรณีที่มีภาพคลิปวงจรปิดชายใส่นาฬิกาสีทอง กำลังลูบหัวลันลาเบลนั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งภาพไปให้ ปอท.ตรวจสอบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และบุคคลในภาพเป็นใคร

เมื่อถามถึงประเด็นที่โลกโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นเรื่องเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล โดยโพสต์ภาพจากวงจรปิดนาทีที่นายไออุ่นลากร่างลันลาเบลไปกับพื้นคอนโดฯ แล้ววงกลมตรงข้อมือซ้ายของลันลาเบลนั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า นาฬิกาดังกล่าวเป็นเครื่องวัดการเต้นของหัวใจ ความดัน รวมถึงการนับก้าว ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าทางการแพทย์แล้วมีความเชื่อถือหรือไม่ สามารถระบุว่าเป็นเครื่องมือทางการแพทย์หรือไม่ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ ซึ่งหากผลตรวจออกมาก็จะช่วยเป็นข้อมูลสนับเหตุหรือพฤติการณ์ได้

ส่วนถามว่ามีกระแสข่าวว่าผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดของลันลาเบล สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์นั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในทางการแพทย์หากร่างกายได้รับแอลกอฮอล์สูงถึง 350-400 มิลลิกรัม จะส่งผลไปกดทับต่อระบบการหายใจของบุคคลที่ได้รับสารนั้นได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการก่อน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งหากมีประเด็นข้อสงสัยเพิ่มเติมพนักงานสอบสวนก็สามารถเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมได้ ส่วนการแจ้งข้อหาผู้ใดบ้าง ต้องรวบรวมหลักฐานอย่างรอบคอบ และต้องหาข้อพิสูจน์ก่อนให้ได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้ลันลาเบลเสียชีวิต

>> อ่านทุกประเด็นข่าว "ลันลาเบล"