"นายกฯ" ถาม "จะเอาอะไรกับฉันนักหนา" ก่อนชิ่งสภา ให้ "วิษณุ" ชี้แจงแทนเรื่องถวายสัตย์

"นายกฯ" ถาม "จะเอาอะไรกับฉันนักหนา" ก่อนชิ่งสภา ให้ "วิษณุ" ชี้แจงแทนเรื่องถวายสัตย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงต่อที่ประชุมสภาเรื่องงบประมาณ  โดยไม่ได้ทำการชี้แจงเรื่องปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ตามที่ฝ่ายค้านได้ยื่นอภิปรายก็ได้เดินทางออกจากที่ประชุมสภาราษฎรทันที  โดยสื่อมวลชนเฝ้ารอสัมภาษณ์และถามถึงเรื่องการชี้แจงเรื่องปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ว่า ได้มอบให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ทำการชี้แจงแทน ส่วนจะกลับมาสภาอีกหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ถ้ากลับมาคงปิดประชุมไปแล้ว จะเอาอะไรกับตนหนักหนา ส่วนกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า นายกฯไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ และสามารถเป็นนายกฯต่อได้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เชื่อศาลไหม เคารพศาลไหม

ทั้งนี้ ได้ปฏิเสธที่จะทำตามข้อเสนอของนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ที่จะให้ปรับคณะรัฐมนตรี แต่จะรับข้อเสนอของฝ่ายค้านในวันนี้ไว้ทั้งหมด และจะมีการชี้แจงต่อไปในสภา

ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปไม่นาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็เดินทางออกจากรัฐสภาเช่นกัน โดยได้ถามถึงกรณีเล่มรายงานที่นายกรัฐมนตรีวางไว้บนโต๊ะบนห้องประชุมสภา ที่เขียนว่า รายงานโครงข่ายทำลายประเทศ พล.อ.ประวิตร ตอบสั้นๆว่า ตนเห็นแล้ว แต่ในเนื้อหาให้ไปดูเอาเอง