จัดหนัก! "เสรีพิศุทธ์" เผยส่งเรื่อง "ธรรมนัส" ให้สื่อออสซี่แฉเอง ลั่น "ต้องเจอคนอย่างผม"

จัดหนัก! "เสรีพิศุทธ์" เผยส่งเรื่อง "ธรรมนัส" ให้สื่อออสซี่แฉเอง ลั่น "ต้องเจอคนอย่างผม"

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ส่งประเด็นเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส ให้สื่อออสเตรเลียนำเสนอข่าวเอง

วันนี้ (11 ก.ย.) ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียเสนอข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่เคยต้องคดี และถูกจำคุกคดียาเสพติดเป็นเวลา 4 ปี ว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร โดยตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี อดีตผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยเป็นผู้พูดเรื่องนี้แทน เพราะ พล.ต.ท.วิศณุ รู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส เป็นอย่างดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า หากตนเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนชั่วมาเป็นรัฐมนตรีโดยไม่กลั่นกรอง 

ส่วนที่มีการอ้างว่าใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิต ร.อ.ธรรมนัส นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “ไม่อยากพูดว่าผมเป็นคนให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลมา แล้วส่งไปให้สื่อที่นั่น ทั้งนี้ สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำ ผมในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าผม” 

เมื่อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ตนไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย แต่ยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง เพราะจะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ผมยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วไอ้ธรรมนัสมันเป็นใคร  ดังนั้นจึงต้องเจอคนอย่างผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!