รวบหัวหน้าแก๊งปล้นรถบรรทุก ใช้ปืนจี้ มัดมือเท้า แล้วปล่อยเหยื่อลงข้างทาง

รวบหัวหน้าแก๊งปล้นรถบรรทุก ใช้ปืนจี้ มัดมือเท้า แล้วปล่อยเหยื่อลงข้างทาง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจกองปราบรวบ "ปื้ด" หัวหน้าแก๊งปล้นหัวลากรถบรรทุกประวัติโชกโชน

ตำรวจกองปราบปราม จับกุม นายประดิษฐ์ หรือปื้ด อายุ 39 ปี ผู้ต้องหา ปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ถูกจับได้ภายในบริเวณชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร หลังร่วมกับพวก 3  คน ร่วมกันปล้นรถบบรรทุกฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-5254 ปทุมธานี โดยใช้อาวุธปืนจี้ ก่อเหตุถนนสายต.บางเสาธง สมุทรปราการ ต่อเนื่อง ต.บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา

พฤติการณ์ของแก๊งนี้จะเลือกรถบรรทุกที่จอดพักหรือนอนตามข้างถนนสายดังกล่าว และขับรถยนต์ปาดหน้ารถบรรทุก แล้วใช้อาวุธปืนจี้คนขับและจับมัดมือมัดเท้าแล้วปล่อยลงข้างทาง โดยมี นายประดิษฐ์ หรือปื้ด เป็นผู้สั่งการและเป็นคนขับรถบรรทุกที่ปล้นมาได้หลบหนีและนำไปจอดไว้ยังจุดนัดพบในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จะได้รับส่วนแบ่งครั้งละ 50,000 บาท แก๊งนี้ได้ร่วมกันก่อนเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในท้องที่จังหวัดฉะเชิงเทรา 3 คดี จังหวัดนครนายก  2 คดี สมาชิกในแก๊งนี้ได้ถูกจับดำเนินคดีไปหมดแล้วยังคงเหลือนายประดิษฐ์ หรือปื้ด ที่ยังหลบหนีอยู่ จนกระทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้

จากการตรวจสอบพฤติกรรม นายปี๊ด พบว่า มีความชำนาญในการขับขี่รถบรรทุก มีการก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย, มีที่อยู่อาศัย ไม่เป็นหลักแหล่ง มีการแบ่งหน้าที่กันทำ เป็นแบบขบวนการ ตำรวจกองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยประชาชน ผู้ขับขี่รถบรรทุกที่ชอบจอดพักหรือนอนตามข้างถนนให้ใช้ความระมัดระวัง