"เมียบิลลี่" โพสต์ขอความเป็นธรรม วอนเร่งตามหา "ใครอุ้มไปฆ่า?"

"เมียบิลลี่" โพสต์ขอความเป็นธรรม วอนเร่งตามหา "ใครอุ้มไปฆ่า?"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ภรรยาของนายบิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย ได้โพสต์ข้อความขอความเป็นธรรมให้สามี หลังยืนยันชัดว่าถูกฆาตกรรมอำพราง หลังหายตัวไปนานถึง 5 ปี

ภายหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้แถลงความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 นานกว่า 5 ปี หลังถูกเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานควบคุมตัวไป ในข้อหาครอบครองน้ำผึ้งป่า 6 ขวด

โดยพบว่าชิ้นส่วนกระดูกที่พบในถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ที่ถูกทิ้งไว้ในน้ำใกล้กับสะพานแขวนในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นชิ้นส่วนกระดูกหูชั้นในกะโหลกศีรษะข้างซ้าย จากการตรวจสอบลักษณะกระดูกที่พบมีรอยไหม้สีน้ำตาล มีรอยแตกร้าว และมีการหดตัวจากการถูกความร้อนที่อุณหภูมิ 200-300 องศาเซลเซียส ซึ่งชิ้นส่วนที่พบเป็นของ นายบิลลี่ เนื่องจากผลตรวจสารพันธุกรรมตรงกับแม่ของนายบิลลี่ จึงยืนยันได้ว่า นายบิลลี่ เสียชีวิตโดยไม่ทราบวิธี แต่ถูกนำมาเผาทำลาย เพื่ออำพรางคดี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

>> "ดีเอสไอ" แถลง DNA ยันชัด "บิลลี่" ถูกฆ่าเผายัดถังทิ้งเขื่อนแก่งกระจาน

ล่าสุด เมื่อคืนวานนี้ (3 ก.ย.) น.ส.พิณนภา ภรรยาของนายบิลลี่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังจากที่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการหายตัวไปของสามี โดยระบุว่า...

"ความรู้สึกจากการดู DSI ออกข่าววันนี้ นายบิลลี่ ชอบเลข 3 กับเลข 7 พอแยกบ้านเลขที่ออกจากทะเบียนบ้านแม่ ได้บ้านเลข ที่37 ทำประกันชีวิตในวันที่ 17 กันยายน 2556 ลงสมัครเป็นสมาขิก อบต.ได้เบอร์ 3 ถูกบังคับให้หายจากครอบครัวไป ที่ 17 เมษายน 2557 ผ่านไป 5 ปี และวันนี้วันที่ 3 กันยายน 2562 เป็นวันที่สังคมโลกภายนอกได้รับรู้ว่า นายบิลลี่ อยู่ไหน

โอ้โห้...เลขอะไรช่างลงตัวขนาดนี้นะ แต่สำหรับเราเป็นวันที่จุกอกหายใจไม่สะดวก จริงๆ แล้วไม่อยากจะคุยกับใครใดๆ ทั้งสิ้นด้วยซ้ำ เหมือนกับความรู้สึกต่างๆ นานาเกินกว่าที่จะบรรยาย จนทำให้ลงกระเพาะแน่นเต็มจุกอกไปหมด แต่กลับกันอยากรู้ว่าคนกระบวนการที่กระทำกับบิลลี่นั้น คือบิลลี่ไปทำอะไรให้เจ็บปวดอย่างไรถึงขั้นเอาชีวิตบิลลี่ไปได้ลงคอ

จิตใจคนที่ทำกระบวนการเอาชีวิตบิลลี่ไปนั้นสร้างด้วยอะไร ยังเป็นมนุษย์กันอีกอยู่หรือเปล่า คือตอนนี้รู้แล้วว่าบิลลี่เสียชีวิตอยู่ตรงนั้นแล้ว #แต่อยากรู้ว่าบิลลี่ทำผิดอันใดมา ถึงต้องเอาชีวิตบิลลี่ไป #ขอคำชี้แจงด้วยค่ะ #ขอบคุณหน่วยงานดีเอสไอที่ช่วยติดตามคดีบิลลี่ให้ได้รู้ว่า #บิลลี่อยู่ในน้ำเขื่อนแก่งกระจาน"