แฟนสาวเผยจุดเริ่มต้น "ปาล์ม เปรมทัต" ตรวจพบมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนสิ้นใจในวัย 30 ปี

แฟนสาวเผยจุดเริ่มต้น "ปาล์ม เปรมทัต" ตรวจพบมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนสิ้นใจในวัย 30 ปี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวนำร่าง "ปาล์ม เปรมทัต" นายแบบหนุ่มชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน มา 3 ปีเต็ม ไปบำเพ็ญกุศลจังหวัดตรังซึ่งเป็นบ้านเกิด

จากกรณีเสียชีวิตของ นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ ปาล์ม นายแบบหนุ่มชื่อดัง ซึ่งต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่ตรวจพบเมื่อปี 2560 จนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อคนในวงการชวนกันแชร์ข่าวขอรับบริจาคสเต็มเซลล์ ทำให้มีผู้ที่ไปบริจาคโลหิตแสดงความประสงค์บริจาคสเต็มเซลล์ให้กับสภากาชาดไทยจำนวนมากนั้น

>> "ปาล์ม เปรมทัต" นายแบบป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว เสียชีวิตแล้วหลังสู้โรคร้าย 3 ปี

ล่าสุด (26 ส.ค.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า ปาล์ม เปรมทัต เสียชีวิตอย่างสงบ ในเวลา 14.35 น. ของวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยวัย 30 ปี โดยครอบครัวจะนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดควนอินทนินงาม อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง บ้านเกิด

ขณะที่ น.ส.อาชิรญาณ์ แฟนสาว เปิดเผยว่า อาการเริ่มต้นของปาล์ม คือเป็นไข้เรื้อรัง 2-3 สัปดาห์ จากนั้นมีอาการต่อมทอนซิลอักเสบ ไม่สามารถทานอาหารได้ จึงตัดสินใจไปรักษาตัว แพทย์แนะนำให้ตรวจเลือด พบว่ามีความผิดปกติที่เม็ดเลือดขาว เสี่ยงต่อการป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย จนสุดท้ายผลการตรวจระบุว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบเฉียบพลัน ชนิด AML ประเภทรุนแรง

ทั้งนี้ คนใกล้ชิดคาดว่าสาเหตุที่ทำให้ ปาล์ม เปรมทัต ซึ่งแม้จะมีร่างกายแข็งแรง เป็นทั้งนายแบบและเทรนเนอร์ฟิตเนส แต่กลับเกิดโรคดังกล่าวได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพักผ่อนน้อยโหมงานหนัก ซึ่งปัจจุบันทางการแพทย์ ก็ยังทราบสาเหตุที่แน่ชัดเกี่ยวกับโรคนี้ โดยการรักษาให้หายขาดได้มีเพียงทางเดียวคือ การปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ จากบุคคลที่มีลักษณะเนื้อเยื่อเข้ากันได้ แต่โอกาสก็มีน้อยมาก