แฟนสาวเผยจุดเริ่มต้น "ปาล์ม เปรมทัต" ตรวจพบมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนสิ้นใจในวัย 30 ปี

แฟนสาวเผยจุดเริ่มต้น "ปาล์ม เปรมทัต" ตรวจพบมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก่อนสิ้นใจในวัย 30 ปี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวนำร่าง "ปาล์ม เปรมทัต" นายแบบหนุ่มชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน มา 3 ปีเต็ม ไปบำเพ็ญกุศลจังหวัดตรังซึ่งเป็นบ้านเกิด

จากกรณีเสียชีวิตของ นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ ปาล์ม นายแบบหนุ่มชื่อดัง ซึ่งต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่ตรวจพบเมื่อปี 2560 จนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อคนในวงการชวนกันแชร์ข่าวขอรับบริจาคสเต็มเซลล์ ทำให้มีผู้ที่ไปบริจาคโลหิตแสดงความประสงค์บริจาคสเต็มเซลล์ให้กับสภากาชาดไทยจำนวนมากนั้น

>> "ปาล์ม เปรมทัต" นายแบบป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว เสียชีวิตแล้วหลังสู้โรคร้าย 3 ปี

ล่าสุด (26 ส.ค.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า ปาล์ม เปรมทัต เสียชีวิตอย่างสงบ ในเวลา 14.35 น. ของวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยวัย 30 ปี โดยครอบครัวจะนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดควนอินทนินงาม อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง บ้านเกิด

ขณะที่ น.ส.อาชิรญาณ์ แฟนสาว เปิดเผยว่า อาการเริ่มต้นของปาล์ม คือเป็นไข้เรื้อรัง 2-3 สัปดาห์ จากนั้นมีอาการต่อมทอนซิลอักเสบ ไม่สามารถทานอาหารได้ จึงตัดสินใจไปรักษาตัว แพทย์แนะนำให้ตรวจเลือด พบว่ามีความผิดปกติที่เม็ดเลือดขาว เสี่ยงต่อการป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย จนสุดท้ายผลการตรวจระบุว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบเฉียบพลัน ชนิด AML ประเภทรุนแรง

ทั้งนี้ คนใกล้ชิดคาดว่าสาเหตุที่ทำให้ ปาล์ม เปรมทัต ซึ่งแม้จะมีร่างกายแข็งแรง เป็นทั้งนายแบบและเทรนเนอร์ฟิตเนส แต่กลับเกิดโรคดังกล่าวได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพักผ่อนน้อยโหมงานหนัก ซึ่งปัจจุบันทางการแพทย์ ก็ยังทราบสาเหตุที่แน่ชัดเกี่ยวกับโรคนี้ โดยการรักษาให้หายขาดได้มีเพียงทางเดียวคือ การปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ จากบุคคลที่มีลักษณะเนื้อเยื่อเข้ากันได้ แต่โอกาสก็มีน้อยมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!