โชเฟอร์รถเมล์สาย 8 ยอมรับผิด ขอโทษเบรกแรง ทำหญิงสูงวัยล้มคว่ำ

โชเฟอร์รถเมล์สาย 8 ยอมรับผิด ขอโทษเบรกแรง ทำหญิงสูงวัยล้มคว่ำ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กรมขนส่งฯ สั่งปรับโชเฟอร์รถเมล์สาย 8 พร้อมสั่งให้เข้าอบรมวินัย อีกทั้งสั่งพักงาน 1 เดือน เจ้าตัวขอโทษหญิงสูงวัยที่ต้องเจ็บตัวเพราะตัวเอง เพราะมีปัญหาชีวิตต้องคิด

(20 ส.ค.) จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์ภาพเหตุการณ์บนรถโดยสารประจำทางสาย 8 ที่พบว่าขับขี่ให้บริการด้วยความเร็วสูง ก่อนจะเบรกรถอย่างกะทันหันทำให้ผู้โดยสารหญิงสูงวัยเสียหลัก ล้มหงายหลังลงไปอย่างจัง ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายสมชัย ราชแก้ว หัวหน้าฝ่ายตรวจการกรมการขนส่งทางบก ได้เรียกตัว นายบัญชา คนขับรถโดยสารประจำทางสาย 8 คันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้น นายบัญชา ได้ยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับต้องการขอโทษผู้โดยสารหญิงสูงวัยคนดังกล่าว ที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บเพราะการกระทำของตน

นายบัญชา ยังยอกรับว่า ได้ขับรถโดยสารได้น่าหวาดเสียวและฝ่าฝืนกฎจราจร เนื่องมีภาวะปัญหาชีวิตหลายอย่างให้คิด ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ เพราะตลอด 10 ปีที่ทำอาชีพนี้มา ตนไม่เคยมีประวัติที่ด่างพร้อย ทำให้หลังจากนี้จะปรับปรุงตัวและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ทั้งนี้ ทางกรมการขนส่งทางบก ได้สั่งลงโทษ นายบัญชา ปรับเป็นเงินสด 5,000 บาท พร้อมให้เข้าอบรมเรื่องการขับขี่และมาทยาทในการบริการ เป็นจำนวน 3 ชั่วโมง อีกทั้งภาพที่เผยแพร่ออกมาค่อนข้างมีพฤติกรรมที่ร้ายแรง จึงได้พิจารณาพักใบอนุญาต 1 เดือน และให้ทาง ขสมก. พักงาน 1 เดือน หากมีพฤติกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นอีกจะมีการเพิกถอดใบอนุญาตในทันที

>> เปิดคลิปรถเมล์สาย 8 ขับจี้แซงรถคันหน้า ก่อนเบรกอย่างแรงจนคุณป้าล้มหงายหลัง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!