หนุ่มหัวหมอ! ปีนชั้น 4 ทำทีจะกระโดดตึก ที่แท้ขโมยของแล้วหาทางเอาตัวรอด

หนุ่มหัวหมอ! ปีนชั้น 4 ทำทีจะกระโดดตึก ที่แท้ขโมยของแล้วหาทางเอาตัวรอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 19 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งจะกระโดดตึก โรงเรียนแห่งหนึ่งใจกลางจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ ปภ. กู้ภัยสว่างสามัคคีอุทิศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

บริเวณดังกล่าวเป็นอาคารเรียน 4 ชั้น สูงกว่า 15 เมตร ถัดมาพบชายวัยกลางคนอายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อสีขาวถือขวดน้ำ สะพายกระเป๋าข้างถือโทรศัพท์ไปมา บริเวณใกล้เคียงมีกระเป๋าสะพายอยู่ 1 ใบ ชายคนดังกล่าวได้นำโต๊ะเรียนตั้งกั้นทางไว้ 2 แถว ทั้งซ้ายและขวา ทำทีท่าจะกระโดดตึกดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ปภ. ได้ทำการกางเบาะลมเพื่อป้องกันการกระโดด ส่วนทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบพยัคฆ์ ได้ทำการขึ้นไปเกลี้ยกล่อมกับชายคนดังกล่าว

ชายคนดังกล่าวได้ทำการขอบุหรี่กับทางเจ้าหน้าที่ 2 มวน และได้โชว์รูปภรรยาของตนให้ทางเจ้าหน้าที่ดู หลังจากนั้นก็เดินไปมาพร้อมปิดเปิดไฟเรื่อยๆ และทำทีท่าว่าจะกระโดดตึก โดยการก้าวขาซ้ายออกมา แต่ก็ดึงขากลับไป เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงได้เข้าชาร์จและนำตัวลงมา ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น

จาการสอบถาม รปภ. ของโรงเรียนดังกล่าวก็เล่าว่า ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 00.30 น. ได้มีรถเก็บขยะเข้ามาเก็บขยะภายในโรงเรียน ขณะนั้นตนก็ได้เฝ้าบริเวณป้อมยามหน้าประตู แต่ก็ไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวเข้ามาภายในโรงเรียนตอนไหน และเมื่อเวลา 01.00 น. ตนก็ได้เดินตรวจอาคารดังกล่าว และได้พบกับชายคนดังกล่าวบริเวณชั้น 4 ของอาคาร ชายคนนั้นก็ได้ตะโกนมาว่า ถ้าเข้ามาผมจะกระโดด ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

จนกระทั่งตำรวจสามารถเกลี้ยกล่อมตัวชายคนดังกล่าวได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายวิทวัส อายุ 34 ปี แต่เมื่อตรวจค้นพบกล้องถ่ายรูปภายในกระเป๋า ที่นายวิทวัสสะพายมาด้วยโดยวางอยู่บนพื้นอาคารเรียน ตรวจสอบข้างในมีกล้องถ่ายรูปยี่ห้อโอลิมปัสพร้อมเลนส์กล้อง ราคาประมาณ 20,000 บาท จำนวน 1 อัน และค้นในตัวนายวิทวัสพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย รุ่น Y7 จำนวน 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากที่ตำรวจได้สอบสวนอย่างละเอียด ทำให้นายวิทวัสจึงยอมรับสารภาพในที่สุดว่าตนตั้งใจมาตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน โดยเข้าทางห้องน้ำในตัวอาคาร แล้วไปจ๊ะเอ๋กับ รปภ.ที่เดินตรวจการณ์บนอาคารจึงเดินหลบขึ้นตึกชั้นบน แล้วหนีไปไหนไม่รอดเห็นตำรวจมาจำนวนมากจึงแกล้งทำคลุ้มคลั่งจะกระโดดตึกเอาตัวรอด แต่ไม่รอดถูกจับตัวไว้ได้ ต่อมาทางตำรวจชุดจับได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน แล้วควบคุมตัวนายวิทวัส ผู้ต้องหารายนี้พร้อมของกลางกล้องถ่ายรูปพร้อมเลนส์ที่คาดว่าเป็นของที่ลักทรัพย์มาส่ง ร.ต.ท.จิรกฤต พินิช พงส.สภ.เมืองขอนแก่น ไว้ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!