ตำรวจออกหมายจับเพิ่ม 4 มือบึ้มป่วนกรุง โดนข้อหาอั้งยี่วางเพลิง

ตำรวจออกหมายจับเพิ่ม 4 มือบึ้มป่วนกรุง โดนข้อหาอั้งยี่วางเพลิง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษกตำรวจ เผย ศาลออกหมายจับ อีก 4 มือบึ้มป่วนกรุง โดนข้อหาอั้งยี่วางเพลิง ตำรวจเร่งติดตามจับกุมขยายผล

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อต้นเดือน ส.ค.เพิ่มเติม 4 ราย ประกอบด้วย นายอัสมี, นายอุสมาน, นายอัมรี, นายฮาแซ ในข้อหาเป็นอั้งยี่, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือพรัพย์ของผู้อื่น, ทำ หรือใช้ หรือมีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธ(ระเบิด)ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์

ซึ่งต่างเป็นความผิดที่มีอายุความ 20 ปี และมีอัตราโทษสูง ส่งผลให้มีผู้ต้องหาถูกออกหมายจับในคดีนี้รวมแล้ว 6 ราย จับกุมได้แล้ว 2 ราย คือนายลูไอ และ นายวิลดัน ซึ่งได้มีการควบคุมมาดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน ส่วนอีก 4 ราย ชุดสืบสวนจะติดตามจับกุม พร้อมขายผลผู้ที่ร่วมก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งได้มีข้อสั่งการให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้ ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา ยึดระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนหลักสิทธิมนุษยชน เป็นสำคัญ โดยจะต้องไม่มีการจับแพะอย่างเด็ดขาด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!