แฉแหลก "แม่วิน" อ้างเป็นร่างทรงสารพัดเทพ ค่าครูหลักหมื่น-อวดรวยลงโซเชียล

แฉแหลก "แม่วิน" อ้างเป็นร่างทรงสารพัดเทพ ค่าครูหลักหมื่น-อวดรวยลงโซเชียล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ส.ค.62) จากกรณีที่เพจดังได้ออกมาแฉถึงพฤติกรรมของร่างทรงวัย 20 ปี รายหนึ่งมีพฤติกรรมเข้าข่ายหลอกลวง โดยระบุข้อความว่า “จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ร่างทรงรายนี้มีชื่อว่านายอาชวิน ชื่อเล่น “แม่วิน หรือ พ่อปู่วิน” เปิดสำนักทรงอยู่ที่ราชบุรี อ้างตนเป็นร่างทรง องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ องค์เห้งเจีย (ซุนหงอคง) องค์จี้กง องค์โป๊ยเซียน องค์เจ้าแม่กวนอิม องค์เจ้าแม่ลิ้มกอเนียว องค์เจ้าแม่ทับทิม พ่อปู่ฤาษี แม่ย่าศรีปทุมมา พระแม่กาลี พระแม่มวยโค้กสัตตะยะ พระแม่เทวาพิลัย ฯลฯ”

พร้อมยังระบุว่า ร่างทรงดังกล่าว สามารถอัญเชิญองค์เทพ ต่างๆ มาประทับร่างของตนได้ ตามคำเรียกร้อง โดยมีค่าขันครูทั้งแต่เงิน 500 – 15000 บาท จนตลอดไปถึงทองคำรูปพรรณและทองคำแท่ง (ราคาขึ้นอยู่กับองค์เทพที่อัญเชิญลงมาประทับร่าง)

และร่างทรงรายนี้มีรายได้จากการทรงเจ้าอยู่ที่ประมาณ 100000-150000 บาทต่อเดือน และมักจะชักชวนแฟนผู้ชายไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับทานอาหารหรูและดูภาพยนตร์นอกบ้านเป็นประจำ แถมยังชอบสะสมทองคำรูปพรรณและทองคำแท่งอีกด้วย โดยคาดว่า ร่างทรงรายนี้มีทองคำเก็บไม่ต่ำกว่า 60-70 บาท

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังสถานที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ทรงเจ้าของร่างทรงของนายอาชวิน ที่ศาลเจ้าแม่ทัพทิม ริมคลองชลประทานสี่แยกห้วยชินสีห์ ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และพยายามติดต่อนายอาชวิน แต่กลับถูกปฏิเสธ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวรายหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้เคยอยู่ในวงการร่างทรง และรู้จักกับนายอาชวิน เป็นอย่างดี โดยให้ข้อมูลว่า ศาลเจ้าที่มีการถูกกล่าวถึง หรือ ศาลเจ้าแม่ทัพทิม ปัจจุบันเคยเป็นสถานที่ที่นายอาชวิน เคยมาทรงตอนงานประจำปีเท่านั้น ปัจจุบันก็ไม่ได้ให้เข้ามาทรงภายในศาลแล้ว ต่อมาได้ไปอยู่ที่ศาลเจ้าแม่แก่นจันทน์ ที่บริเวณเขาแก่นจันทน์ ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และเกิดปัญหา ทางศาลไม่ให้เข้ามาใช้เป็นสถานที่ทรงเจ้า จึงได้ไปขอใช้สถานที่ของศาลเจ้าพ่อเฮ้งเจีย ซึ่งอยู่ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง เป็นสถานที่ทรงเจ้าประจำ รวมไปถึงที่ศาลเจ้าเจ้าพ่อเขาตก ซอยชุมชนชาวดินเขตเทศบาลเมืองราชบุรี และที่ศาลในอำเภอดำเนินสะดวก เป็นศาลที่ทรงเจ้าของนายอาชวิน เป็นประจำ

จากการรายงานถึงพฤติกรรมของร่างทรงรายนี้ มักจะไปตามงานไหว้ครูที่มีการชุมนุมเทพต่างๆ และมักจะทรงตามเทพที่ได้รับความนิยม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาลูกศิษย์ลูกหา และจากรายงานยังทราบว่านายอาชวิน ร่างทรง สามารถพูดภาษาจีนกลางได้ จึงทำให้เวลาทรงจะสามารถพูดภาษาจีนได้ จึงทำให้น่าเชื่อใจว่าเป็นเทพเจ้าองค์จริง

แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า นายอาชวิน ยังมีพฤติกรรมอวดรวย ชอบโชว์เงินและทองคำ รวมไปถึงเวลานั่งรับประทานอาหารหรูๆ ด้วย โดยจะนำภาพทั้งหมดมาโพสต์ผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งบรรดาเพื่อนและคนในวงการทรงเจ้าจะรู้จักกันดี โดยที่เงินจะได้มาจากพานไหว้ครูและการที่บุคคลที่เดือดร้อนเข้ามาบนบานศาลกล่าว เมื่อสำเร็จจึงนำมาถวาย ซึ่งเวลาบนบานสารกล่าวทุกครั้งจะให้ผู้ที่จะบนกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลเทพเจ้านั้นๆ จึงเชื่อว่าเป็นพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในศาลมากกว่า แต่ก็เป็นความเชื่อของบุคคลนั้นๆ ส่วนทองที่ได้มาก็จะเป็นตกลงการแบ่งเปอร์เซ็นต์ที่ประสบความสำเร็จในเรื่องที่มาขอความช่วยเหลือ และเรื่องที่มาขอความช่วยเหลือต่อองค์ที่อ้างว่าทรงขององค์เทพนั้นประดับขึ้นอยู่กับว่าจะเชิญองค์เทพในลงมา

นอกจากนี้เวลาที่นายอาชวิน ไปร่วมงานไหว้ครูต่างๆ ที่ระบุนั้นก็มักจะเชิญองค์เทพที่นั้นๆ ลงประทับเพื่อให้เกิดความน่าเลื่อมใสศรัทธาต่อผู้ที่ไปร่วมงาน และถ้าองค์ได้ได้รับความนิยมหรือกำลังดังอยู่ในโลกโซเชียล อย่าง แม่ย่าศรีประทุมมา ที่คำชะโนด ที่กำลังเป็นกระแสมีคนไปกราบไหว้บูชา นายอาชวิน ก็จะเชิญลงมาประทับมาจนถึงทุกวันนี้

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!