"เป้ย ปานวาด" ชี้แจงแล้ว สาเหตุของน้ำนมเป็นสีแดง มีก้อนเลือดออกมา

"เป้ย ปานวาด" ชี้แจงแล้ว สาเหตุของน้ำนมเป็นสีแดง มีก้อนเลือดออกมา

สร้างความตกอกตกใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนหน้านี้คุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด ได้เล่าถึงเหตุการณ์ขณะปั๊มนมให้ลูก แต่น้ำนมที่ไหลออกมานั้นเป็นสีแดง อีกทั้งยังมีก้อนเลือดออกมา ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร จึงทำให้ต้องรีบไปพบแพทย์ทันที

ล่าสุด เป้ย ปานวาด ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าว เพื่อเป็นการอธิบายและคลายความกังวลให้กับทุกคนทำนองว่า สาเหตุเกิดจากการใช้เครื่องปั๊มนมที่มีแรงดันสูงเกินไป จึงทำให้เกิดเส้นเลือดฝอยฉีกขาด และทำให้หัวนมแตก แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงค่ะ ไม่พบก้อนเนื้อหรืออาการอักเสบ นมตัน แต่อย่างใด ส่วนก้อนเลือดนั้น เกิดจากการปั๊มที่ใช้ระยะเวลานานพอสมควร จึงทำให้เลือดจับตัวเป็นก้อนซึ่งพบได้ทั่วไป

IG: ppanwardเป้ย ปานวาด โพสต์ชี้แจง

ทั้งนี้ เป้ย ปานวาด ยังขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและถามไถ่อาการอยู่ตลอดเวลา พร้อมบอกหน้าที่ของคำว่าแม่นั้นยิ่งใหญ่ มีเรื่องเยอะแยะเข้ามาทำให้เรียนรู้เรื่อยๆ อย่างไม่มีวันหมดจริงๆ แต่เธอก็จะทำทุกอย่างให้เต็มที่เท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทำได้

งานนี้พอแฟนคลับได้อ่านข้อความดังกล่าวที่สาวเป้ยโพสต์ชี้แจง ต่างก็โล่งใจกันเป็นแถว และขอให้กำลังใจคุณแม่ในการเลี้ยงลูกต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ

>>"เป้ย ปานวาด" โพสต์ภาพสุดสะพรึง น้ำนมเป็นสีแดงมีก้อนเลือดออกมา